Thứ Tư, ngày 08/04/2020 09:37 AM (GMT+7)

“Hái lộc” cặp nhung hươu siêu khủng hình thù kỳ dị ở Hà Tĩnh

authorQuỳnh Nga Thứ Ba, ngày 24/03/2020 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp nhung hươu “khủng” có trọng lượng 3,2kg vừa được gia đình anh Nguyễn Thanh Bằng (trú tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cắt bán với giá 34,6 triệu đồng.

   

Trước thông tin gia đình anh Bằng “hái lộc” cặp nhung hươu siêu khủng, rất đông người dân ở xã Quang Diệm và vùng lân cận đã đổ xô đến nhà anh để tận mắt chứng kiến. Nhìn cặp nhung to trên đầu, nhiều người trầm trồ khẳng định, đến thời điểm này, đây là cặp nhung hươu có trọng lượng lớn nhất trên địa bàn huyện Hương Sơn.

 “hai loc” cap nhung huou sieu khung hinh thu ky di o ha tinh hinh anh 1

Cặp nhung có trọng lượng 3,2kg vừa được gia đình anh cắt bán

Nói về nguồn gốc cặp nhung siêu khủng, anh Bằng cho biết cách đây gần 1 tháng, con hươu này được anh mua lại của một người nuôi ở xã Sơn Lâm với giá 100 triệu đồng. Thời điểm anh mua thì hươu đã lên “lộc” với trọng lượng ước khoảng 2kg.

 “hai loc” cap nhung huou sieu khung hinh thu ky di o ha tinh hinh anh 2

Con hươu này được anh mua lại của một người nuôi ở xã Sơn Lâm với giá 100 triệu đồng

 “Trong qua trình tìm hiểu mua hươu giống, tôi biết được con này đã 6 năm cho “lộc” với trọng lượng từ 2,5 – 3,2 kg nên đã kỳ công “săn” để về làm giống”, anh Bằng nói.

 “hai loc” cap nhung huou sieu khung hinh thu ky di o ha tinh hinh anh 3

Theo người dân địa phương, đến thời điểm này, đây là cặp nhung hươu có trọng lượng lớn nhất trên địa bàn huyện Hương Sơn

Trước đó, vào đầu tháng 3, gia đình anh Nguyễn Quang Lợi ở thôn Sơn Thủy (xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn) đã thu hoạch cặp nhung hươu nặng 2,7kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã có trãi nghiệm bất ngờ tại ao...