Thứ Ba, ngày 21/11/2017 14:00 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 13:00 PM (GMT+7)

Ngắm chuối màu tím hồng độc lạ nửa triệu đồng/nải

Nhiều người tò mò tìm mua cây chuối tím hồng độc lạ với giá 100.000 - 120.000 đồng/cây. Mỗi nải chuối này có giá lên đến 500.000 - 650.000 đồng.

   
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 1
Có mức giá đắt đỏ và được coi là đặc sản "hái ra tiền" của nhiều quốc gia vùng Trung Mỹ, các nước ở vùng nhiệt đới, giống chuối với màu tím hồng lạ mắt này đã có mặt ở Việt Nam và ngay lập tức khiến nhiều người tò mò. Giá đặt mua mỗi nải chuối độc đáo này dao động từ 500.000 - 650.000 đồng.
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 2
Không ít khách hàng tìm cách mua cây chuối tím hồng này để tự trồng tại nhà. Chị Thái (nhà ở khu Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Mình từng được bạn đi Thái Lan mua cho chuối tím, ngoài vỏ có lớp nhung, quả nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút thì hương vị còn khá ngon. Nếu đặt mua theo nải thì đắt, đành tìm mua giống cây để trồng nhưng đi nhiều cửa hàng cây giống không tìm được vì cây hiếm quá".
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 3
Trên các trang mạng xã hội, nhiều nhà vườn bán cây giống online rao bán cây giống chuối tím với giá 100.000 - 120.000 đồng/cây.
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 4
Theo chủ cửa hàng cây giống online (ở TP HCM): "Giống chuối tím thuộc chi Musa velutina. Một số cửa hàng nhập cây giống từ Úc về bán cho khách. Không chỉ cho quả lạ, cây thích hợp trồng ở nhà phố hoặc nơi thiếu sân vườn, cây trưởng thành cao khoảng 1,2m".
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 5
Quả chuối nhỏ nhắn, kích thước khoảng 7-8 cm, vỏ màu tím pha hồng, hạt nhỏ màu đen. Lá cây màu xanh thẫm, bóng đẹp.
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 6
Một số cửa hàng cây, hạt giống giới thiệu dáng cây nhỏ nhắn, có thể trồng trong chậu hoặc trong thùng xốp. Sau khi cây giống được chăm sóc, phát triển sẽ cho quả sau 14-15 tháng. Ảnh: FB Khu vườn ST
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 7
Ngoài trồng lấy quả, chuối tím có thể trồng làm cảnh khá đẹp vì màu sắc của hoa và trái rực rỡ, hút mắt.
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 8
Ngoài mua cây giống, một số khách hàng cũng tham khảo đặt mua hạt giống online từ nước ngoài. Khảo sát trên các trang rpseeds.co.uk, amazon.com, giá mỗi gói hạt giống chuối tím (10 hạt) dao động từ 2,5 - 3,5 USD (khoảng 55.000 - 75.000 đồng), cộng thêm chi phí đặt hàng khoảng 2 USD (khoảng 43.000 đồng).
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 9
Các hạt giống cần phải được ngâm nước 24 giờ và sau đó gieo trong đất, sâu 2,5cm, đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp.
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 10
Trong suốt mùa hè, cây có thể trồng ở bên ngoài vườn hoặc đặt chậu trồng ở ban công, song mùa đông cần tránh sương giá. Đây là loài chịu lạnh tốt, giảm tưới nước vào mùa đông sẽ tốt cho chuối tím.
 ngam chuoi mau tim hong doc la nua trieu dong/nai hinh anh 11
Trong khi trồng cây giống cần đảm bảo nguồn nước đầy đủ cho cây, ngày tưới hai lần (sáng và tối). Cung cấp phân bón thường xuyên cho cây. Chuối tím thích hợp với các vùng khí hậu nhiệt đới.
Theo (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con...
“Cá gỏi” là một trong những món ăn đặc sắc được chế biến từ cá kết...
Đang làm quản lý cho một nhà hàng lớn ở TP. Long Xuyên nhưng chàng...