Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 10:39 AM (GMT+7)

"Ốc đảo" rau hữu cơ xanh mướt trên nóc trường tiểu học

authorS.E.N Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trang trại rau hữu cơ mọc trên nóc của một trường tiểu học tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đôngTrung Quốc với cái tên "ốc đảo rau hữu cơ xanh tươi".

   

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 1

Trang trại rau hữu cơ trên mái này có diện tích hơn 2000 m2 và trồng chủ yếu các loại rau hữu cơ, các loại trái cây từ bí ngô đến lựu,... Vì là trang trại hữu cơ nên tất cả những nông sản trong trang trại này đều không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 2

Trang trại rau hữu cơ này đã đưa con người tới gần với thiên nhiên hơn. Đồng thời, nó cũng mang lại cho học sinh trong trường và người dân xung quanh nguồn thực phẩm sạch dồi dào và phong phú.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 3

Trang trại được xây dựng bởi trường tiểu học Pujia  và một nhóm các nhà nghiên cứu do giáo sư Li Bojun đến từ tỉnh Chiết Giang của Học viện nông nghiệp. Trang trại rộng hơn 2000m2 này bao gồm các ruộng bậc thang, các loại rau xanh, thậm chí cả vườn cây ăn quả.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 4

Tất cả các nông sản trên mái này đều được trồng hữu cơ mà không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Những thực phẩm hữu cơ này được sử dụng trong các bữa ăn cho học sinh của ngôi trường.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 5

"Các giáo viên, học sinh thường trồng các loại rau như cà chua, khoai tây và dưa chuột trên nóc trường học để giúp học sinh gần gũi hơn với thiên nhiên", một giáo viên trong trường cho hay.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 6

Khu vườn này được xây dựng ngay sau khi xây xong ngôi trường tiểu học Pujia.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 7

Giáo sư Li tiết lộ: Mái trường học được thiết kế một cách đặc biệt để chịu được trọng lượng lớn. Cụ thể, nó có thể chịu được áp lực 1000 kg/mtrong khi mái nhà chung cư thông thường chỉ có thể chịu được 100kg/m2.

 "óc dảo" rau hũu co xanh muót tren noc truòng tiẻu học hinh anh 8

Ngoài việc cung cấp rau hữu cơ xanh tươi và trái cây sạch, trang trại trên mái nhà trường tiểu học Pujia cũng là một lớp cách nhiệt giúp tòa nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Xem bình luận