Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:12 PM (GMT+7)

Bí quyết xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

authorThảo Vy Thứ Tư, ngày 31/01/2018 10:14 AM (GMT+7)
Sự kiện: Xây nhà cấp 4

(Dân Việt) Nền kinh tế khó khăn, giá cả leo thang là điều đáng lo ngại khi chúng ta có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà đẹp. Nhiều người đã phải vay mượn để có đủ chi phí xây nhà cấp 4, nhất là gia đình ở nông thôn. Vậy phải làm sao để tiết kiệm nhất có thể khi xây dựng một mái ấm cho gia đình?

   

Lên kế hoạch trước khi xây nhà

Làm bất cứ công việc gì cũng cần có kế hoạch, sự tính cụ thể thì mới dễ dàng đạt được mục đích đề ra. Xây dựng nhà cửa cũng vậy. Trong kế hoạch của bạn, việc đầu tiên là bạn phải dự trù kinh phí xây dựng. Hãy chia nhỏ các chi phí cho từng đối tượng cụ thể và tính tổng chi phí căn nhà. Muốn tính chính xác chi phí, bạn phải khảo sát thực tế giả cả thị trường, tham khảo ý kiến bạn bè, người thân.

 bi quyet xay nha cap 4 tiet kiem chi phi nhat hinh anh 1

Chủ nhà cần được tư vấn để có kế hoạch xây nhà cấp 4 chi tiết và hợp lý

Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn cần thiết kế cho mình một mẫu thiết kế phù hợp, tránh những bất hợp lý về diện tích giữa các không gian, gây tốn kém tiền bạc. Một mẫu thiết kế cụ thể cũng là cách để bạn tính chi phí một cách hiệu quả nhất. Hãy cân nhắc trong viecj tính toán diện tích cho ngôi nhà của bạn.

Một yếu tố quan trọng nữa là bạn phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản trong ngành xây dựng, đồng thời biết tìm kiếm, tận dụng sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong việc tư vấn cho ngôi nhà của bạn..

Tiết kiệm trong quá trình thi công xây dựng

Điều quan trọng đầu tiên là chọn đơn vị thi công. Hãy tham khảo giá thị trường và tìm kiếm một đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng, có giá thành phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà mình, bạn nên khảo sát thực tế những công trình của đơn vị này.

 bi quyet xay nha cap 4 tiet kiem chi phi nhat hinh anh 3

Xây nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí cần đầu tư công sức từ đầu đến cuối

Thứ hai, phải biết cách lựa chọn vật liệu xây dựng. Muốn tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng, bạn nên tận dụng những vật liệu có sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng những vật liệu tái sử dụng mà đảm bảo độ bền của nó. Việc mua vật liệu cũng là khâu quan trọng để tiết kiệm chi phí. Hãy tinh ý để lựa chọn cửa hàng uy tín và giá cả phải chăng. Mặc dù tiết kiệm nhưng bạn tránh mua những vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng để phục vụ quá trình xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những loại vật liệu mới được bày bán nhiều hiện nay như bê tông nhẹ, tấm cứng…

Thứ ba, về hình thức thi công. Sẽ khá tốn kém nếu bạn lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói. Chính vì vậy, bạn nên chủ động trong công tác tiến hành thi công. Nếu bạn có khả năng trong lĩnh vực xây dựng, hãy thực hiện bất cứ công việc nào có thể, không nên quá phụ thuộc vào người khác. Bên cạnh đó, hãy tận dụng nguồn nhân lực mà bạn có như bạn bè, người thân. Cách thức này giúp bạn tiết kiệm một nguồn kinh phí lớn.

Cuối cùng, bạn hãy trở thành người giám sát công trình thi công. Ngôi nhà cấp 4 của bạn do bạn giám sát sẽ tránh được những nguy cơ thất thoát, hư hỏng, lại đảm bảo quá trình xây dựng đúng tiến độ, đạt tiêu chuẩn.

Có thể nói, số tiền xây nhà là vấn đề quan trọng đối với nhiều gia đình, quyết định đến quá trình thi công. Nếu có kiến thức đầy đủ và sự chuẩn bị chi tiết, việc xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất là điều không khó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng trước đây được đơn...
Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...
Rất đông khách hàng mua căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm do Công...