Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:38 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội nói gì về tiến độ Công viên hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy?

authorHoàng Thành Thứ Ba, ngày 09/04/2019 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, sau khi TP bổ sung Cung Thiếu nhi vào vùng lõi, đến tháng 9.2020 công viên và hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy sẽ xây dựng xong.

   

Sáng 9.4, trao đổi với báo giới về tiến độ thi công Công viên và hồ điều hòa tại ô đất CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Dự án CV1) rộng 32 ha sau nhiều năm vẫn "đắp chiếu", Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng dự án đang phải điều chỉnh quy hoạch trong phần đất nổi rộng 13ha nên chậm tiến độ.

Theo ông Chung, việc chậm trễ này là do TP bổ sung Cung Thiếu nhi vào vùng lõi. Lý do là Đại sứ quán Mỹ đã lựa chọn một lô đất gần phố Phạm Văn Bạch và Công viên Cầu Giấy để xây dựng Trụ sở Đại sứ quán mới. Lô đất này trước kia vốn quy hoạch để xây dựng Cung Thiếu nhi Hà Nội.

 chu tich ha noi noi gi ve tien do cong vien ho dieu hoa cv1 cau giay? hinh anh 1

Dự án Công viên và hồ điều hòa CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy rộng 32 ha sẽ hoàn thành vào tháng 9.2020.

"Khi Đại sứ quán Mỹ chọn lô đất này thì Hà Nội phải thay đổi quy hoạch xây dựng Cung thiếu Nhi ở chỗ khác. Địa điểm được lựa chọn là bên trong Công viên CV1 Cầu Giấy rộng 32 ha, với 19 ha mặt hồ và 13 ha đất nổi. Vì điều chỉnh quy hoạch, đưa Cung Thiếu nhi vào lõi công viên này nên mới chậm tiến độ. Phần đất xây dựng Cung Thiếu nhi trước đó thì xây dựng Đại sứ quán Mỹ mới phê duyệt xong”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND Hà Nội cho rằng, nếu đúng theo tiến độ thì hiện nay, công viên CV1 Cầu Giấy phải gần hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh quy hoạch, đến tháng 9.2020 công viên này sẽ xây dựng xong.

Không đề cập đến hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) xây dựng công viên được ký giữa 2 bên, Chủ tịch Hà Nội cho biết, dự án trên Vingroup được giao là chủ đầu tư xây dựng.

Theo quyết định chủ trương đầu tư ngày 8.9.2016 của UBND TP.Hà Nội, dự án Vinhomes Skylake là dự án đối ứng từ dự án BT Công viên CV1 Cầu Giấy.

Trong quyết định chủ trương đầu tư, chính quyền Hà Nội trích dẫn công văn nêu ý kiến của Thủ tướng, đồng ý "thực hiện đồng thời" Dự án BT xây dựng khu công viên và hồ điều hòa tại ô đất ký hiệu CV1 và Dự án đối ứng xây dựng tổ hợp công trình hỗn hợp tại lô đất ký hiệu E1.3 Khu đô thị mới Cầu Giấy (vị trí nay là dự án Vinhomes Skylake).

Dù văn bản trên có ghi rõ hai dự án phải được thực hiện đồng thời, tới nay dự án Vinhomes Skylake trên lô đất ký hiệu E1.3 đã hoàn thành và bắt đầu bàn giao nhà cho người mua, trong khi dự án công viên CV1 Cầu Giấy rộng 32 ha vẫn chưa khởi công.

Ngày 5.4, Văn phòng Chính phủ đã gửi vản bản tới UBND TP.Hà Nội, liên quan đến đơn thư của đại diện gần 300 cư dân tại Vinhomes Skylake. Đơn thư của cư dân Vinhomes được gửi tới Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. Văn bản của Văn phòng Chính phủ chuyển đơn thư của cư dân Vinhomes Skylakes để UBND TP.Hà Nội xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 2.000ha đất dự án khu đô thị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng...
Các thị trường vùng ven mới nổi đón nhận một làn sóng lớn của các...
Liên quan đến phản ánh của Dân Việt về việc ông Kiều Văn Sang ngang...