Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 01:55 AM (GMT+7)

FLC muốn xây dựng học viện hàng không tại Cần Thơ

authorThế Anh Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản ý kiến về đề xuất xây dựng dự án khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistic hàng không, trung tâm thương mại dịch vụ hàng không, học viện hàng không của Tập đoàn FLC.

   

Cụ thể, tập đoàn FLC muốn làm dự án khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics hàng không, trung tâm thương mại và dịch vụ hàng không, học viện hàng không với quy mô khoảng 40ha.

Trong đó, trung tâm thương mại dịch vụ hàng không có diện tích 5,93ha; khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistic hàng không có diện tích 8,77ha; học viện hàng không, phân viện học viện hàng không có diện tích 7,05ha. Còn lại là các công trình phụ trợ như khu lưu trú cán bộ hàng không, nhà máy chế biến suất ăn, nhà máy chế biến nước uống đóng chai...

 flc muon xay dung hoc vien hang khong tai can tho hinh anh 1

FLC đề xuất xây học viện hàng không ở TP.Cần Thơ.

Đặc biệt, vị trí của dự án theo đề xuất của Tập đoàn FLC nằm tại quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, phía bắc giáp Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và đường Nguyễn Duy Tân, phía nam và phía tây giáp đường Võ Văn Kiệt, phía đông giáp đất nông nghiệp.

Xem xét về đề xuất này, UBND TP.Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan xem xét kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đồng thời có ý kiến tham mưu đề xuất trình UBND thành phố xem xét quyết định trong tháng 7/2019. UBND TP. Cần Thơ cũng lưu ý việc sử dụng đất phải tiết kiệm.

 flc muon xay dung hoc vien hang khong tai can tho hinh anh 2

Văn bản FLC gửi UBND TP.Cần Thơ.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways đặt tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc khu lõi khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển trường.

Ngày 3/6/2019 Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chính thức ký văn bản số 664/TTg-KGVX đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

Đại học FLC hoạt động theo mô hình đại học tư thục không lợi nhuận. Trường được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với bệ đỡ là ngành du lịch, nhiều tài nguyên, nhiều điểm đến hấp...
Từ những tố cáo, khiếu nại của người dân, Công an đã vào cuộc, điều...
Người mua đang băn khoăn lo lắng, chủ đầu tư không biết vận dụng...