Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:39 PM (GMT+7)

Hà Nội: Xây dựng công viên hồ điều hòa hơn 400 tỉ đồng

authorChu Mai Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 16:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công viên hồ điều hòa cùng các công trình hạ tầng xã hội có tổng mức đầu tư gần 400 tỉ đồng tại quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã được thi công từ sáng nay (22.10).

   

Công trình cảnh quan Công viên hồ điều hòa và các công trình xã hội thuộc Khu đô thị mới Dương Nội tại km số 4, đường Tố Hữu, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội. Các hạng mục triển khai thi công bao gồm Công trình cảnh quan Công viên Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy, Công viên Âm nhạc Hồ khu D và Khu sinh vật cảnh, các công trình hạ tầng xã hội tiêu biểu.

Trong đó, công viên cảnh quan Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy có tổng diện tích 12,1ha trong đó diện tích mặt hồ hơn 5,5ha và diện tích cảnh quan xung quanh hơn 6,5ha với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Theo quy hoạch và ý tưởng thiết kế, Công viên Hồ điều hòa Bách Hợp Thủy là  trung tâm của KĐT Dương Nội, hướng đến giá trị sinh thái, nhân văn và phát triển bền vững trong lòng Khu đô thị nói riêng và toàn khu vực Tây Nam Hà Nội nói chung.

 ha noi: xay dung cong vien ho dieu hoa hon 400 ti dong hinh anh 1

Tiếp đó là Công viên Âm nhạc Hồ khu D và Khu sinh vật cảnh nằm ở phía Nam khu đô thị mới Dương Nội có tổng diện tích 5,9ha. Đây là công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo nên điểm nhấn, khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái.

Công viên Âm nhạc được thiết kế sáng tạo, lấy cảm hứng từ âm nhạc với cách sắp xếp tương tự như những nốt nhạc trên cây đàn Ghita, vừa dễ dàng tiếp cận thiên nhiên với không gian đóng mở linh hoạt vừa góp phần tối đa công năng sử dụng. Đi kèm đó là những trang thiết bị, tiện ích hiện đại phù hợp với mọi hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao trong nhà hay ngoài trời.

Đây là hai công trình được xây dựng theo đúng định hướng phát triển KĐT gắn liền với giá trị sinh thái, khi hoàn thiện được kỳ vọng sẽ mang tới diện mạo hoàn toàn mới cho KĐT Dương Nội, dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Đối với các hạng mục công trình xã hội, trường tiểu học TH - 05 là một trong những công trình đã được triển khai thi công trong năm 2016. Đây là một trong tám trường học tại Khu đô thị Dương Nội. Trong quy hoạch mạng lưới giáo dục tại khu đô thị này, chủ đầu tư là Tập đoàn Nam Cường đã và đang đầu tư 3 trường hoàn chỉnh, bàn giao cho Quận Hà Đông quản lý vận hành. 5 trường còn lại sẽ được đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Việc xây dựng đảm bảo vị trí và diện tích theo hồ sơ quy hoạch mạng lưới các trường học bậc phổ thông và tiểu học trên địa bàn Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các ban ngành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh việc xây vượt 2 tầng căn hộ, tự ý chuyển đổi công năng...
Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan tới...
Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM) vừa bị UBND...