Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 05:57 AM (GMT+7)

"Nguồn cơn" dẫn tới nhóm công an về hưu huyện Đông Anh căng băng rôn?

authorTrần Kháng Thứ Tư, ngày 13/11/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng gần 200 cán bộ chiến sĩ đóng góp trên dưới 100 triệu đồng cho chủ đầu tư xây dựng Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn xã Uy Nỗ (Đông Anh, TP Hà Nội), nhưng tới nay, dự án có từ năm 2002 này vẫn đang bỏ hoang.

   

Ngày 12/11, mạng xã hội Facebook đăng tải clip ngắn, kèm theo nội dung là nhiều Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) đòi quyền lợi về đất. Hình ảnh từ clip cho thấy một nhóm khoảng 10 người mặc trang phục công an, treo nhiều băng rôn với nội dung đòi quyền lợi liên quan đến Dự án nhà ở của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh.

Xác nhận về sự việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Đông Anh cho biết: Một số cán bộ công an nghỉ hưu, có quyền lợi trong Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh trên địa bàn xã Uy Nỗ, không phải là công an huyện Đông Anh. Các bác ấy (cán bộ công an nghỉ hưu căng băng rôn – PV) không đại diện cho công an huyện Đông Anh.

Cũng theo vị lãnh đạo này, dự án Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh có từ năm 2002 do Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng An Thịnh (viết tắt là Công ty An Thịnh) làm chủ đầu tư. Quy mô dự án là 2,2 ha, làm nhà chung cư 5 tầng và nhà vườn.

Việc triển khai kéo dài tới nay là do một số sai sót trong quá trình thực hiện dự án và do cơ chế chính sách bị thay đổi qua thời gian, cụ thể là về thuế.

Việc huy động vốn vào dự án, vị lãnh đạo Công an huyện Đông Anh cho biết, mỗi cán bộ chiến sĩ đóng góp là trên dưới 100 triệu đồng đã nộp cho Công ty An Thịnh. Tổng số những người có quyền, lợi ích tại dự án ở khu đất 2,2 ha này có khoảng gần 200 người. Trong đó, số người đã nghỉ hưu là khoảng hơn 100 người, số còn lại vẫn công tác tại Công an huyện Đông Anh. Tuy nhiên, những người đang công tác thì không có ý kiến gì, cũng không có mặt tại buổi căng băng rôn hôm 11/11.

 "nguon con" dan toi nhom cong an ve huu huyen dong anh cang bang ron? hinh anh 1

Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh bỏ hoang hơn chục năm qua. 

“Quá trình chậm triển khai, phía những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã nhiều lần thúc giục chủ đầu tư nhưng dự án vẫn bị kéo dài đến nay chưa xong. Dự án đã đến giai đoạn gần kết thúc, chỉ còn chờ được bàn giao mốc giới. Khi đó mới tính được đến việc khởi công xây dựng. Tất cả các bác biểu tình đều thuộc diện mua chung cư", vị lãnh đạo Công an huyện Đông Anh chia sẻ. 

Thông tin thêm về việc triển khai dự án, vị lãnh đạo Công an huyện Đông Anh cho biết, đến nay, UBND TP Hà Nội đã giải quyết cơ bản xong, có thông báo nộp thuế rồi, chỉ còn chờ chủ đầu tư nộp thuế rồi đến bước thực hiện các thủ tục để Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao mốc giới dự án. Trước khi có dự án, khu đất 2,2 ha là đất nông nghiệp.

 "nguon con" dan toi nhom cong an ve huu huyen dong anh cang bang ron? hinh anh 2

Những cán bộ Công an huyện Đông Anh về hưu vừa căng băn rôn là người có quyền lợi trong toà chung cư đang xây dở dang. 

“Bây giờ, chờ chủ đầu tư nộp thuế xong thì Sở Tài nguyên và Môi trường mới bàn giao mốc giới. Đến khi bàn giao mốc giới xong thì mới thống nhất với các bác để tiếp tục triển khai. Công an huyện đã dự kiến như vậy rồi nhưng đến nay chưa đủ điều kiện thực hiện.

Hiện tại, theo ghi nhận của PV Dân Việt, vị trí khu đất 2,2 ha dự án có vị trí “đất vàng” của trung tâm thị trấn Đông Anh, xung quanh đã hình thành cộng đồng dân cư đông đúc. Tuy nhiên, đối diện với sự sầm uất, hạ tầng hoàn thiện khang trang của khu vực thì khu đất dự án trên đang được quây tôn, nhếch nhác. Phía bên trong dự án, ngoài diện tích đất đang bỏ hoang cũng có một số công trình nhà thấp tầng đã hoàn thiện và một công trình xây dựng chung cư dở dang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mã số định danh hành nghề môi giới sẽ giúp gia tăng sự minh bạch và...
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu, cơ quan chức...
Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) vừa trình Thủ tướng Chính phủ về kết...