Thứ Năm, ngày 21/11/2019 11:25 AM (GMT+7)

Thanh tra Dự án Khu dân cư và dịch vụ Giang Điền

authorVăn Dũng Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền, toạ lạc tại huyện Trảng Bom, bị Thanh tra tỉnh Đồng Nai ra quyết định thanh tra liên quan đến xác định giá đất.

   

Quyết định số 116/QĐ-TT do ông Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai, ký nêu rõ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến xác định giá đất với dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Đối tượng bị thanh tra là Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Sở Tài Chính, UBND huyện Trảng Bom và các cơ quan, tổ chức có liên quan đến xác định giá đất cụ thể đối với dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền, từ thời điểm xác định giá đất cụ thể theo quy định đến thời điểm thanh tra.

Trong quá trình thanh tra nếu có những vấn đề liên quan trước và sau thời điểm xác định giá đất cụ thể của dự án, Đoàn thanh tra có trách nhiệm làm rõ. 

Thời hạn thanh tra 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định Thanh tra.

Được biết, dự án Khu Dân cư và Dịch vụ Giang Điền có quy mô diện tích khoảng 117,09 ha, quy mô dân số khoảng 12.000 người.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền (chủ đầu tư dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền) cho biết, dự án Khu Dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền (huyện Trảng Bom) thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất, thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng. Sau đó giao đất có thu tiền sử dụng đất cho chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án. Giá đất bồi thường cho người dân bị thu hồi đất do UBND tỉnh phê duyệt theo giá đất cụ thể theo quy định của Luật Đất đai.

“Đến nay việc thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, mới chỉ đạt được khoảng 30%. Nguyên nhân chính là việc các hộ dân cho rằng mức giá bồi thường còn thấp. Phần chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ và đúng hạn theo quyết định phê duyệt bồi thường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, đại diện Sonadezi Giang Điền nói.

Xem bình luận
Thanh cha thanh mẹ thanh dì, nếu có phòng bì thì sẽ thanh kiu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, một số chủ đầu tư dự án bất động sản du lịch đã tiên...
Trước hàng loạt sai phạm tại dự án Dolphin Plaza (Nam Từ Liêm, Hà...
Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra 31 dự án chung cư ở Hà Nội và...