Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:49 PM (GMT+7)

Vụ Coteccons “tố” đối tác ở Panorama: Công an TP.Nha Trang nói gì?

authorKỳ Phương Thứ Năm, ngày 28/12/2017 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhận được đơn tố cáo của Coteccons, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà khẳng định chủ đầu tư chưa có bất kì văn bản nào liên quan đến việc xây vượt tầng. Song song đó, vừa qua, Công an TP.Nha Trang cũng thông tin, đây chỉ là tranh chấp dân sự.

   

 vu coteccons “to” doi tac o panorama: cong an tp.nha trang noi gi? hinh anh 1

Panorama, dự án lùm xùm đấu tố nằm ở khu đất vàng tại TP.Nha Trang 

Liên quan đến việc lùm xùm ở dự án Panorama, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Nha Trang vừa có công văn gửi đến Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang (VTN – Chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang) và Công ty CP Xây dựng Coteccons (Coteccons – từng là nhà thầu xây dựng tại dự án Panorama Nha Trang) để phản hồi về những báo cáo tranh chấp tại dự án Panorama Nha Trang (số 2, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa).

Theo công văn, ngày 20.11.2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang đã nhận được văn bản số 3581 của Coteccons về việc xảy ra tại dự án Panorama Nha Trang. Để làm rõ vấn đề, Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang đã tiến hành làm việc với VNT và Coteccons để thu thập tài liệu liên quan.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang kết luận, vụ việc xảy ra tại dự án Panorama Nha Trang chỉ là tranh chấp hợp đồng dân sự giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công và không thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang đề nghị các đơn vị có liên quan gửi đơn đến toà án để tiếp tục giải quyết theo quy định.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cũng khẳng định, chưa nhận được bất cứ văn bản nào của VNT về việc xin phép xây vượt tầng. Sở này cũng hướng dẫn hai bên nếu có tranh chấp thì gửi đơn ra toà án.

Như Dân Việt đã thông tin, khi công trình dự án Panorama sắp hoàn thiện thì 2 bên xảy ra chuyện “cơm không lành, canh không ngọt”.

Khởi xướng cho việc đấu tố là đầu tháng 10.2017, Coteccons đưa công văn số 2991/2017/CV-TGĐ gửi tới VNT, Cục Giám định - Bộ Xây dựng, Công an TP.Nha Trang và Sở Xây dựng Khánh Hoà để tố cáo chủ đầu tư vi phạm các quy định trong hợp đồng, như: đơn phương thay đổi phạm vi công việc của nhà thầu như giao hạng mục hoàn thiện và cơ điện cho nhà thầu khác với lý do "chào giá rẻ hơn" mà không thỏa thuận với đơn vị thi công.

Sau đó, ngày 15.10, VNT đã “đáp lễ" bằng công văn số 159 cho rằng Coteccons  đã phạm những sai lầm hết sức nghiêm trọng như: báo cáo những vấn đề không đúng, đơn phương gửi văn bản đến các cơ quan này khi chưa có sự chấp thuận của VNT, vi phạm nghiêm trọng cam kết và nghĩa vụ bảo mật thông tin của Coteccons trong hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng tổng thầu mà hai bên đã ký kết. Đến ngày 6.11, Coteccons ra văn bản số 142 nhận sai và xin rút lại công văn 2991.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện của Công ty Địa ốc Khang Land thuộc Tập đoàn Vạn Khang...
Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản...
Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...