Thứ Ba, ngày 23/10/2018 02:10 AM (GMT+7)

200 gian hàng tham gia "Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2015"

authorPV Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài khu triển lãm chung, hội chợ có gần 200 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày các sản phẩm làng nghề, giống thủy sản, chế phẩm sinh học, sản phẩm thức ăn gia súc, thuốc thú y, các mặt hàng nông sản thực phẩm, ẩm thực vùng miền...

   

Sáng 28.8, nối tiếp thành công của Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề năm 2014, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức họp báo về “Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2015”. Đây cũng là cơ hội quảng bá sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Thủ đô.

Ông Đào Duy Tâm, Phó Giám Đốc Sở NN&PTNT, Phó trưởng Ban tổ chức cho biết, mục đích của hội chợ năm nay ngoài việc giao lưu, trao đổi, giới thiệu các mặt hàng nông nghiệp thì hội chợ còn đặc biệt nhấn mạnh vào hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm về giống, vật tư, thiết bị, sản phẩm nông nghiệp và quảng bá thành tựu ngành nông nghiệp Thủ đô; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa người sản xuất nông nghiệp, người tiêu dùng với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 200 gian hang tham gia "hoi cho san pham nong nghiep va lang nghe ha noi nam 2015" hinh anh 1

Họp báo về Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2015.

Ngoài khu triển lãm chung, hội chợ có 188 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày các sản phẩm làng nghề, giống thủy sản, chế phẩm sinh học, sản phẩm thức ăn gia súc, thuốc thú y, các mặt hàng nông sản thực phẩm, ẩm thực vùng miền... Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chí, Phó trưởng ban tổ chức, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp Hà Nội cho hay, hội chợ năm nay sẽ ưu tiên giới thiệu các sản phẩm theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ, thuộc các chương trình, đề án mà ngành nông nghiệp Thành phố đang triển khai.

Đây cũng là nội dung mà ông Đào Duy Tâm nhấn mạnh tại buổi họp báo: "Chỉ có các sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc mới được đưa vào triển lãm và chúng tôi đã thành lập một tiểu ban giám sát chất lượng tại hội chợ".

Ngoài ra, ông Chí còn cho biết thêm, trong hai hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội được tổ chức vào tháng 4 và tháng 10.2014 đã có tổng số 38 hợp đồng giao thương được ký kết với giá trị 50 tỷ đồng. Tại Hội chợ năm nay, theo dự kiến giá trị các hợp đồng giao thương có thể lên tới trên 100 tỷ đồng.

Ban tổ chức cũng vận động các doanh nghiệp lớn tài trợ đóng góp để tạo điều kiện hỗ trợ nhiều đơn vị khác cùng tham gia, tạo ra sự phong phú đa dạng các mặt hàng trong hội chợ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng dành riêng một khu vực rộng 120m2 để trưng bày triển lãm những thành tựu của ngành nông nghiệp Thủ đô trong gần 70 năm qua và kế hoạch phát triển trong thời gian tới. Trong hội chợ lần này Ban tổ chức cũng mời 21 tỉnh thành phố tham gia với các mặt hàng, các sản phẩm đặc trưng của từng tỉnh thành đó, được quản lý chặt chẽ về tiêu chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đó sẽ có các hội thảo, chương trình "Nhịp cầu nhà nông" nhằm trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân; liên kết xúc tiến thương mại giữa Hà Nội với ngành nông nghiệp các tỉnh trong khu vực và liên kết các "nhà" trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp; cùng nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và truyền thông khác của các doanh nghiệp nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Hội chợ dự kiến có khoảng 200 gian hàng tham gia sẽ diễn ra từ ngày 8.10 - 11.10.2015, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch kinh tế và Thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội)

Mọi thông tin liên quan đến Hội chợ xin liên hệ với cơ quan thường trực BTC Hội chợ: Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hà Nội. Địa chỉ: Tầng 3 chợ Hà Đông, đường Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 043. 3.524.628;  Fax: 0433. 524.626

.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy là xã vùng cao, miền núi, nhưng đến Sốp Cộp hôm nay, nhiều...
Lần đầu tiên ở ĐBSCL có nông dân Phạm Văn Cường, 64 tuổi ở phường...
Một người dân ở TP.Cần Thơ đang sở hữu đàn cá có thể phun nước rất...