Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 22:33 PM (GMT+7)

3 trang trại chăn nuôi nhận chứng chỉ VietGAP

authorTrần Quang Thứ Hai, ngày 15/12/2014 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.12, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản 1 (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) phối hợp với UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chăn nuôi theo mô hình trang trại và trao chứng nhận VietGAP cho 3 trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện.

   

 3 trang trai chan nuoi nhan chung chi vietgap hinh anh 1
Trang trại chăn nuôi lợn ( Ảnh minh họa).
Theo ông Ngô Văn Lệ - Trưởng phòng Kinh tế huyện Đông Anh (Hà Nội), trong 3 trạng trại chăn nuôi, có 2 trang trại ở xã Tiên Dương, trong đó có trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng của gia đình ông Trần Văn Hiệu (xã Tiên Dương) và ông Đỗ Nguyên Chuyên (xã Liên Hà), cùng 1 hộ chăn nuôi lợn của gia đình ông Đinh Văn Đoàn ở xã Tiên Dương. Trong thời gian tới, Đông Anh sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã rà soát, chọn thêm các mô hình điểm để áp dụng quy trình chăn nuôi VietGAP để giúp bà con nâng cao năng suất chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Toàn huyện Đông Anh hiện có khoảng 600 trang trại sản xuất, chăn nuôi tổng hợp, trong đó có 200 trang trại đã được UBND huyện phê duyệt, đã giải quyết công ăn việc làm cho trên 1.000 lao động địa phương mỗi năm với mức lương từ 4 – 6 triệu đồng/người/tháng. Ước tính, các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện Đông Anh cung cấp cho thị trường thủ đô và các tỉnh lân cận hàng nghìn tấn thịt, khoảng 1 triệu con giống mỗi năm.

Việc triển khai mô hình chăn nuôi VietGAP được triển khai tại 3 hộ trên tại huyện Đông Anh(Hà Nội) bắt đầu từ tháng 8 năm nay với kinh phí 200 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi vừa mua ngâm để dành uống Tết. Riêng tiền cá ngựa trên 60 triệu...
Giá cà phê hôm nay 19/1 tiếp tục tăng 100 - 200 đồng/kg, đẩy giá cà...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 20/1: Sau đợt tăng nhẹ vài...