Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:14 AM (GMT+7)

300 tác phẩm dự thi sáng tác về nông thôn mới

authorHồng Vũ Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối ngày 15.3, tại Hà Nội diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2015.

   

Tối ngày 15.3, tại Hà Nội diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác tác phẩm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2015.

 300 tac pham du thi sang tac ve nong thon moi hinh anh 1Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (phải) và ông Nguyễn Xuân Cường - Thứ trưởng thường trực Bộ NNPTNT (trái) trao giải cho các tác giả đạt giải nhất. Ảnh:Hồng Vũ

Đây là chương trình được thực hiện theo sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban chỉ đạo T.Ư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Văn phòng Điều phối NTM T.Ư cùng sự phối hợp Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) và Công đoàn NNPTNT.

Các tác phẩm được dự thi thuộc 3 thể loại- nhiếp ảnh, ca khúc và tác phẩm văn học với nội dung phản ánh về phong trào xây dựng NTM trên cả nước. Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình xây dựng NTM; khơi dậy quyết tâm, tinh thần tự giác, tự nguyện, ý thức trách nhiệm cao trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc tham gia hưởng ứng chương trình.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ NNPTNT đánh giá: “Sau 5 năm xây dựng NTM, khu vực nông thôn và đời sống nhân dân đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Chương trình này đã phản ánh sự chung sức đồng lòng của mọi người dân trong sản xuất nông nghiệp. Thực tế cho thấy kinh tế nông thôn trong những năm qua đã có sự đổi thay tích cực, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Đến nay trên cả nước đã có 1.751 xã, 17 huyện được công nhận đạt chuẩn NTM”.

Được biết, đây là cuộc thi đầu tiên có nội dung về NTM trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi đã thu hút hơn 300 tác phẩm tham gia, trong đó có 60% là tác phẩm dự thi không chuyên của nhiều nông dân, chủ trang trại, cán bộ hưu trí. Ban tổ chức đã chọn ra 49 tác phẩm để trao giải ở cả 3 thể loại, trong đó gồm 11 giải nhiếp ảnh, 27 giải thuộc thể loại văn học, 11 giải thuộc thể loại ca khúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...