Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:33 AM (GMT+7)

31 người chết, mất tích và bị thương do lũ quét ở Sơn La, Yên Bái

authorĐình Thắng Thứ Năm, ngày 03/08/2017 14:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con số người chết, mất tích và bị thương tăng lên từng giờ, tính đến 10 giờ sáng nay (3.8), con số này đã tăng lên 31 người.

   

Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường La, Sơn La, trận mưa lớn kéo dài đêm ngày 2.8 đến rạng sáng ngày 3.8, trên địa bàn thị trấn Ít Ong, huyện Mường La đã gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại lớn về người, tài sản. Đã có 3 người chết, 8 người mất tích, 3 người bị thương; 46 ngôi nhà bị cuốn trôi, Trạm Y tế xã Nặm Păm bị sập, Điểm trường bản Pá Piệng (xã Nặm Păm) bị lũ cuốn trôi.

 31 nguoi chet, mat tich va bi thuong do lu quet o son la, yen bai hinh anh 1

Các khu cư dân ngay khu vực thị trấn Mường La cũng khốn đốn trong mưa lũ. Ảnh: Duy Vinh

Đến11giờ 10 phút, huyện Mường La đã bố trí đất ở cho 32 hộ của 2 bản: Nà Lo, Hua Nà (Thị trấn Ít Ong) bị lũ cuốn trôi nhà.

Hiện huyện Mường La đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên khắc phục thiên tai tại chỗ; đồng thời huy động 1.000 người thuộc lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên thanh niên, cán bộ, viên chức huyện có mặt tại chỗ tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà của các hộ trong vùng có nguy hiểm, giữ gìn an ninh trật tự...

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Phó Bí thư tỉnh ủy; Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai.

UBND tỉnh Sơn La cũng lưu ý huyện Mường La cần chủ động thực hiện sơ tán, di chuyển người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; đồng thời theo dõi chặt chẽ dự báo thời tiết trong những ngày tới để có biện pháp phòng tránh và ứng phó kịp thời.

 31 nguoi chet, mat tich va bi thuong do lu quet o son la, yen bai hinh anh 2

Những hình ảnh mới nhất ở vùng lũ huyện Mù Cang Chải do phóng viên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) ghi nhận.

Còn ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), đến 10 giờ sáng nay (3.8), số người thiệt mạng do lũ ống gây ra tại huyện Mù Cang Chải đã lên 11 người, 6 người bị thương, 14 nhà sập hoàn toàn và 26 nhà bị cuốn trôi.

Thông tin ghi nhận từ ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở NNPTNT, Phó ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái.

Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả đang được huyện Mù Cang Chải triển khai, các lực lượng công an, quân đội...  và chính quyền địa phương đang khẩn trương giúp các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả.

 31 nguoi chet, mat tich va bi thuong do lu quet o son la, yen bai hinh anh 3

Những hình ảnh mới nhất ở vùng lũ huyện Mù Cang Chải do phóng viên Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) ghi nhận.

Trước mắt, huyện hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ gia đình bị nước cuốn trôi và bố trí hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho các hộ bị thiệt hại nhà cửa hoàn toàn, chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị tốt các phương tiện cấp cứu, thuốc men để kịp thời cấp cứu những người bị thương do mưa lũ.

Không chỉ có nhiều người chết, mất tích vì lũ quét và sạt lở tại Sơn La và Yên Bái, tại Bắc Kạn có 1 phụ nữ ở thôn Phiềng Khít, xã Thương Ân, TP Bắc Kạn chết do bị sét đánh. Ngoài ra, tại Bắc Kạn cũng có 13 nhà bị tốc mái.

Tại tỉnh Lai Châu, có 2 người mất tích trên đường đi làm nương bị đất đá sạt lở vùi lấp ở bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè. Hiện các lực lượng chức năng đang triển khai tìm kiếm.

Tại Điện Biên, có 2 nhà phải di dời. Trên Quốc lộ 12, 279B, 279C và 4H ở Điện Biên bị sạt lở 25.889m3 đường và 16.137m3 đường ở các tỉnh lộ.

Hiện địa phương vẫn đang tiếp tục rà soát, thống kê, đánh giá thiệt hại và sẽ có báo cáo chính thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Với mong muốn giới thiệu về cuộc sống mưu sinh, văn hóa, ẩm thực...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...