Thứ Ba, ngày 16/10/2018 19:21 PM (GMT+7)

63 nông dân xuất sắc thăm Quốc hội: Chuyến đi kể không hết chuyện

authorThu Hà Thứ Năm, ngày 13/10/2016 20:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nông dân xuất sắc Cháng Thìn Lùn (dân tộc Nùng) ở Hà Giang thổ lộ, chuyến này được đi thăm quan tòa nhà Quốc hội, anh về kể cho bà con thôn bản cả tháng không hết chuyện...

   

 63 nong dan xuat sac tham quoc hoi: chuyen di ke khong het chuyen hinh anh 1

Nông dân Việt Nam xuất sắc hào hứng khi thăm quan bảo tàng dưới lòng đất tòa nhà Quốc hội. (Ảnh Đàm Duy)

Chiều ngày 13.10, trong khuôn khổ Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2016”, đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016 do Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều đã đi thăm tòa nhà Quốc hội ở đường Độc Lập, quận Ba Đình (Hà Nội); tiếp kiến Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển.

Khi được tham quan Tòa nhà Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân, đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016 tỏ ra vô cùng phấn khởi, vinh dự, tự hào và xúc động.

Chị Lê Thị Kim Liên (Đắk Nông) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham quan tòa nhà Quốc hội. Tôi ấn tượng nhất khi được tham quan Bảo tàng dưới lòng đất trong tòa nhà Quốc hội. Đây thực sự là bảo tàng độc đáo nhất mà tôi từng xem. Tại bảo tàng, tôi được biết thêm rằng dưới lòng đất khu vực xây dựng Tòa nhà Quốc hội là một bộ phận quan trọng nằm ở phía Tây Nam của khu vực Trung tâm Cấm thành của Kinh đô Thăng Long xưa…”.

 63 nong dan xuat sac tham quoc hoi: chuyen di ke khong het chuyen hinh anh 2

Chiêm ngưỡng cổ vật

Với 2 tầng hầm trong Bảo tàng dưới lòng đất tòa nhà Quốc hội, đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016 đã được tham quan hàng ngàn những di tích, di vật từ thời Đại La (thế kỷ 7 – 9), thời Đinh – Tiền Lê, đến thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn. “Qua cách “kể chuyện” của các hiện vật dưới lòng đất toàn nhà Quốc hội, tôi thêm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc…”, anh Huỳnh Khắc Vũ (Phú Yên) thổ lộ.

Nhiều Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016 khác cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi lần đầu tiên họ được tận mắt chiêm ngưỡng phòng họp Diên Hồng – nơi tổ chức các kỳ họp Quốc hội mà trước giờ họ chỉ được theo dõi trên ti vi.

Chị Triệu Thị Tá (dân tộc Dao) vui mừng nói: “Trước giờ, tôi chỉ biết đến phòng họp Diên Hồng khi theo dõi các phiên họp thường kỳ của Quốc hội qua ti vi. Chị em chúng tôi trong đoàn đã cùng nhau chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc tự hào này”.

Còn anh Cháng Thìn Lùn (dân tộc Nùng) ở Hà Giang thổ lộ, chuyến này được đi thăm quan Tòa nhà Quốc hội, anh về kể cho bà con thôn bản cả tháng không hết chuyện. Sau khi tham quan Tòa nhà Quốc hội, đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016 do Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều dẫn đầu đã tiếp kiến Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt...
Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
Vào mùa này khi dòng suối Chà Lạp, chảy qua địa phận xã biên giới...