Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:35 AM (GMT+7)

78% nông dân muốn sử dụng sản phẩm sinh học

authorThuận Hải Thứ Năm, ngày 10/07/2014 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là kết quả điều tra thị trường mới đây của Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS), thực hiện tại các tỉnh ĐBSCL và Đông Nam Bộ.

   

Theo khảo sát của AGPPS, dù nhu cầu tăng nhưng số lượng các sản phẩm sinh học sử dụng trong sản xuất nông nghiệp của Việt Nam còn khá nghèo nàn, lạc hậu so với các nước trong khu vực và chưa được chú trọng đầu tư, phát triển.

Nắm được nhu cầu đó của nông dân, ngày 8.7, AGPPS cùng với Viện Bảo vệ thực vật (PRRI) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm sinh học, phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Theo thỏa thuận, AGPPS sẽ tiếp nhận những kết quả nghiên cứu của PRRI để đưa vào sản xuất, cung ứng ra thị trường theo nhu cầu của nông dân.

Cùng ngày, AGPPS khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm sinh học tại huyện Châu Thành (An Giang). Thông qua hoạt động của trung tâm này, AGPPS đẩy mạnh hợp tác, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có nguồn gốc bản địa, đồng thời, thương mại hóa những nghiên cứu phục vụ nông nghiệp của các viện, trường trong khu vực.

TS Nguyễn Trí Đức – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm sinh học của AGPPS cho biết, để đáp ứng các yêu cầu của sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững, tới đây đơn vị này sẽ xây dựng một bộ sản phẩm sinh học chất lượng cao cho từng sản phẩm nông nghiệp.

Hiện tại, trong giai đoạn đầu, Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm sinh học được xây dựng trên diện tích hơn 3.800m2, mỗi năm sẽ sản xuất khoảng 600 tấn sản phẩm Trichoderma sử dụng trên lúa, rau màu, cây ăn trái và cây công nghiệp. Tiếp đó, trung tâm sẽ được mở rộng diện tích thêm khoảng 5.700m2, kết hợp xây dựng thương hiệu cho dòng sản phẩm sinh học.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 15/7: Theo ghi nhận của PV...