Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 00:26 AM (GMT+7)

9 tỉnh được hưởng lợi từ Dự án Nguồn lợi ven biển

authorP.V Thứ Hai, ngày 13/03/2017 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những năm qua, với nguồn tài trợ của Ngân hàng thế giới cùng sự quản lý của Bộ NNPTNT, Tổng Cục thủy sản, dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) đã bước đầu hoàn thành nhiều mục tiêu, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân tại 9 tỉnh có dự án.

   

 9 tỉnh duọc huỏng lọi tù du an nguon loi ven bien hinh anh 1

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 dự án CRSD.

Sáng 13.3.2017, tại TP.Tuy Hòa (Phú Yên), Ban Quản lý các dự án nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 dự án CRSD.

Dự hội nghị có đại diện Bộ NNPTNT, Tổng cục thủy sản, Ban Quản lý các dự án nông nghiệp (Bộ NNPTNT); lãnh đạo Sở NNPTNT, Ban quản lý dự án 9 tỉnh có dự án.

Theo báo cáo, hầu hết mục tiêu đề ra trong năm đều hoàn thành tốt, tiến độ giải ngân tăng cao so với năm trước. Kết quả này có được nhờ nỗ lực rất lớn của cán bộ dự án các cấp cùng với sự đồng lòng của người dân.

Ông Lê Văn Hiến–Trưởng Ban Quản lý các Dự án nông nghiệp cho biết: “CRSD là dự án mang lại lợi ích thiết thực, bền vững cho người dân ven biển thông qua việc nâng cấp hệ thống CSDL nghề cá, thành lập các vùng an toàn sinh học, các tổ đồng quản lý, đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho việc quản lý như: tàu,xuồng tuần tra, cải tạo và xây dựng mới cảng cá, bến cá, khu neo đậu tàu thuyền…Đến nay, đa phần các hạng mục công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả thực tế cho người dân”.

 9 tỉnh duọc huỏng lọi tù du an nguon loi ven bien hinh anh 2

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị. 

Sau 5 năm triển khai, dự án CRSD cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được xây dựng, cải tạo và nâng cấp; thói quen, tập tục lao động cũ, thiếu khoa học của người dân được thay bằng những phương pháp mới, mang tính bền vững và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn… Nhờ đó, đã làm thay đổi diện mạo một số địa phương trong vùng dự án, từng bước cải thiện mức sống của người dân. Tính đến tháng 3.2017, dự án đã thành lập được 50 vùng an toàn sinh học, tập huấn biện pháp canh tác bền vững cho 19.708 nông dân, trong đó có khoảng 50% số người được tập huấn đã áp dụng những kiến thức được tập huấn vào thực tế sản xuất; thành lập được 95 tổ đồng quản lý, mua mới 16 tàu tuần tra và một số xuồng cao tốc, nâng cấp 20 cảng cá,bến cá.

Trong năm 2017, dự án sẽ hoàn thiện công tác đào tạo, xây dựng và cải tạo cho các tiểu dự án để đẩy nhanh công tác bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân vùng biển có dự án và góp phần vào việc bảo vệ nguồn lợi ven biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...