Thứ Ba, ngày 25/09/2018 00:34 AM (GMT+7)

92 địa chỉ xanh cung ứng thực phẩm an toàn

authorLê San Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), tính tới 30.9, tại 45 tỉnh, thành phố báo cáo đã xây dựng được 382 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trong đó có 92 địa chỉ kinh doanh được kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm rau, thủy sản, gạo, thịt lợn… an toàn.

   

Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phát động ngày 6.5.2016.

Năm 2016, ngành NN&PTNT tiếp tục xác định công tác quản lý vật tư nông nghiệp nói chung và ATTP nông sản nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm số một với mục tiêu là tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nhằm đáp ứng mong đợi của nhân dân.

 92 dia chi xanh cung ung thuc pham an toan hinh anh 1

Người tiêu dùng có thể tìm đến các địa chỉ tin cậy để mua thực phẩm an toàn 

Thực hiện mục tiêu này, các cơ quan chức năng đã quyết liệt vào cuộc. Cùng với việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở lưu thông, buôn bán chất cấm Salbutamol, Vàng O trong chăn nuôi… là việc hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng nông thủy sản an toàn và xác nhận sản phẩm an toàn.

Theo Luật An toàn thực phẩm, Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm 19 nhóm sản phẩm. Do đó, để tạo điều kiện nhân rộng các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, Bộ NN&PTNT đã ban hành quy trình về kiểm tra, chứng nhận, xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi. Bộ chỉ đạo các địa phương và triển khai xây dựng mô hình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, công bố xây dựng ban hành quy trình kiểm tra giám sát và công nhận dán nhãn sản phẩm an toàn, từ đó các địa phương triển khai và kiểm soát.

Các cơ sở trong chuỗi được kiểm tra định kỳ; sản phẩm từ các chuỗi được đưa vào chương trình lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) của cơ quan chức năng; kết quả giám sát ATTP sản phẩm của chuỗi phần lớn đạt yêu cầu. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, giá bán cao hơn so với sản phẩm khác.

Mời bạn đọc theo dõi danh sách 382 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lân thủy sản an toàn >> XEM TẠI ĐÂY <<

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bể cá thần" kỳ diệu này rộng vỏn vẹn 100 m2 nhưng có thể nuôi được...
Thị xã La Gi (Bình Thuận) vào những ngày cá áp bờ, ăn dày, các bãi...
Ông Nguyễn Văn Đức ở thôn Nghĩa Tết, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn,...