Thứ Tư, ngày 21/11/2018 16:48 PM (GMT+7)

Agribank miền Trung - Tây Nguyên: 30 năm chung tay vì sự nghiệp “tam nông”

authorThảo Vy - Đoàn Hồng Thứ Ba, ngày 27/03/2018 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Agribank vinh dự đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 và cũng là ngân hàng đứng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam tại bảng xếp hạng này, đồng thời nằm trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.

   

Đến nay, trải qua gần 30 năm xây dựng, trưởng thành, Agribank nói chung và Agribank khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng đã có bước phát triển vượt bật và có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển “Tam nông” ở khu vực.

Không ngừng lớn mạnh

Từ ngày đầu còn non trẻ, đến nay Agribank là ngân hàng thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam. Xét về mặt tổng tài sản, nguồn vốn huy động, dư nợ đầu tư vào nền kinh tế, mạng lưới, lực lượng lao động, số lượng khách hàng.

 agribank mien trung - tay nguyen: 30 nam chung tay vi su nghiep “tam nong” hinh anh 1

 Nguồn vốn Agribank đã tiếp sức cho bà con nông dân ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên phát triển “Tam nông” khá hiệu quả.  Ảnh: T.L

Với những đóng góp to lớn của mình, Agribank đã được Đảng, Chính phủ tặng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Ba…

Agribank vinh dự đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 và cũng là ngân hàng đứng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam tại bảng xếp hạng này, đồng thời nằm trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam. Điều này khẳng định vị thế, thành quả xứng đáng trong việc đổi mới hoạt động kinh doanh theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và phát triển bền vững.

Tự hào là thành viên của Agribank, các chi nhánh Agribank khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian ấy đã trải qua biết bao thử thách, khó khăn và trưởng thành. Trong quá trình hoạt động, các chi nhánh đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội gắn với sứ mệnh “Tam nông” theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Ông Ngô Lành – Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết: Hoạt động trên địa bàn có nhiều dân tộc anh em sinh sống với mặt bằng kinh tế, thu nhập, am hiểu về sản xuất, đời sống xã hội không đồng đều, khí hậu, thời tiết rất khắc nghiệt… Đây là thách thức và cũng là cơ hội, điều kiện để Agribank khu vực miền Trung – Tây Nguyên nỗ lực phấn đấu và cống hiến. “Các Chi nhánh trong khu vực luôn xác định phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân là nhiệm vụ chính trị trọng yếu của mình và cũng là đối tượng khách hàng rất quan trọng, đồng hành cùng với Agribank để cùng phát triển...” - ông Lành khẳng định.

Agribank là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực này từ những ngày đầu thành lập, vươn tới vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo… Hiện nay, ngoài văn phòng đại diện đặt tại Đà Nẵng, có 17 chi nhánh loại 1; 361 điểm giao dịch (chưa kể hàng ngàn máy giao dịch tự động - ATM) trải dài từ Quảng Bình vào đến Khánh Hòa, từ Kon Tum vào đến Đăk Nông.

Theo Agribank khu vực miền Trung, đến cuối năm 2017, nguồn vốn huy động toàn khu vực đạt trên 120.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đầu tư vào nền kinh tế gần 120.000 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ đầu tư lĩnh vực “Tam nông” chiếm gần 80%. Agribank cùng với việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ, tiện ích ngày càng phong phú. đa dạng, chất lượng được cải thiện đến với doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh và công chúng.

Chung tay vì sự nghiệp phát triển “Tam nông”

“Trong lĩnh vực đầu tư cho nền kinh tế, Agribank đã phục vụ tốt cho lĩnh vực nuôi trồng, thu mua, sản xuất, chế biến, xuất khẩu nông, lâm, thủy hải sản, phục vụ vốn cho ngành công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ gia đình và cá nhân đồng thời phục vụ các chính sách ưu đãi, các đối tượng ưu tiên, các dự án trọng điểm của nền kinh tế và từng địa bàn thuộc khu vực...” – ông Lành chia sẻ.

Từ thực tế và kết quả cho thấy Agribank đã khẳng định được vị trí, vai trò chủ lực của mình trong phục vụ chi lĩnh vực “Tam nông”; xây dựng “nông thôn mới”. Cùng với hệ thống ngân hàng, đồng vốn của Agribank đã góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của khách hàng; hạn chế nạn cho vay nặng lãi, tạo điều kiện cho hộ sản xuất kinh doanh, nông dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo và làm giàu; góp phần quan trọng vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, là đòn bẩy đối với phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới tại từng địa bàn.

Bên cạnh đó, Agribank được các cấp ủy, chính quyền và cộng đồng ghi nhận là ngân hàng thương mại đi đầu trong phát huy trách nhiệm xã hội. Hằng năm, các chi nhánh trong khu vực đã dành hàng trăm tỷ đồng để góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, như hỗ trợ xây dựng trường học, bệnh viện, nhà ở; chăm sóc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai; tài trợ nhằm quảng bá các sản phẩm, giá trị văn hóa, du lịch… của các địa phương.

Trải qua chặng đường 30 năm xây dựng, trưởng thành và cống hiến cùng hệ thống, các chi nhánh Agribank trong khu vực có thể tự hào về những thành tích đã đạt được và có bước đà thuận lợi để giành nhiều thành công hơn nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đục hàu ven sông ở Cà Mau từ lâu là nghề đem lại nguồn thu nhập khá...
Hơn 10 năm gắn bó với nghề nuôi con “ăn cơm nằm” anh Trần Như Kiên...
Những năm gần đây, từ bắt con cáy-loài động vật có tiếng là "nhát" mà...