Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:34 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 11:39 AM (GMT+7)

An Giang: 4 đột phá nâng cao chất lượng hoạt động hội

Hội nông dân (ND) tỉnh An Giang đã chọn 4 nội dung quan trọng để thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị về "Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội".

   
Đó là: Đào tạo nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng và tiêu chuẩn cán bộ; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch bám sát chỉ tiêu nghị quyết và nhiệm vụ - chức trách cá nhân; Tăng cường công tác tuyên truyền thông qua nhiều loại hình; Đề xuất chủ trương - chính sách và các chương trình dự án hỗ trợ ND.

Để thực hiện 4 nội dung này, Hội ND đã xây dựng và ban hành quy định về tiêu chuẩn cán bộ hội các cấp; hàng năm thống kê thực trạng cán bộ từ tỉnh đến chi hội để phụ vụ công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí nhiệm vụ phù hợp; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức các lớp trung cấp chính trị - nông vận ở tỉnh và lớp cơ bản về chính trị - nghiệp vụ nông vận ở huyện; phối hợp với Trường Doanh nhân PACE, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Cần Thơ và các dự án tổ chức nhiều lớp về kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng truyền thông, làm việc nhóm cho cán bộ hội cấp tỉnh và huyện để hướng dẫn lại cho xã.
(Ảnh minh hoạ: Hội Nông dân tỉnh An Giang)
(Ảnh minh hoạ: Hội Nông dân tỉnh An Giang)

Căn cứ chương trình, nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của tỉnh, Hội đã xây dựng 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm và chương trình làm việc của BCH, Ban Thường vụ hàng tháng để phòng, ban, trung tâm, Hội ND huyện - thị -thành định hướng xây dựng kế hoạch hoạt động. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ được tóm tắt, đưa vào sổ tay cán bộ hàng năm phát cho chủ tịch Hội ND cơ sở... Trước khi triển khai các chương trình, phong trào thi đua, Tỉnh hội đều thực hiện điểm để rút kinh nghiệm trước khi nhân rộng.

Từ tham mưu đề xuất của Hội, từ năm 2008-2013, Hội ND tỉnh đã trực tiếp tổ chức thực hiện 14 đề án, dự án của Hội ND Trung ương, các tổ chức quốc tế, của tỉnh với tổng số tiền 23,8 tỷ đồng để hỗ trợ ND nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao năng lực cho cán bộ hội các cấp…

Cùng với Hội ND tỉnh, Hội ND các huyện, thị, thành phố cũng đã xây dựng nhiều chương trình, dự án tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư, Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ…
Theo Nam Phương (Nam Phương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, những ngày gần đây giá heo hơi (lợn...
Từ 3 con lợn giống ban đầu, giờ đây đến thăm mô hình nuôi lợn rừng...
Thánh địa Mẫu Sơn có một loài ếch được mệnh danh là “ếch đại gia”....