Thứ Năm, ngày 22/08/2019 22:41 PM (GMT+7)

An Giang: Giông lốc kinh hoàng, 1 người chết, 600 nhà sập, tốc mái

authorHồng Cẩm Thứ Ba, ngày 23/07/2019 22:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 23/7, theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, chiều cùng ngày trên địa bàn tỉnh xảy ra một cơn mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm 1 người chết (do sét đánh trong lúc đi chăn vịt ngoài đồng trống) và 595 căn nhà dân bị đổ sập và tốc mái (trong đó có 9 căn nhà sân bị sập hoàn toàn, 586 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo (số liệu tính tới 20 giờ ngày 23/7).

   

Theo thống kê cụ thể, thị xã Tân Châu có 544 căn nhà dân bị sập và tốc mái (trong đó, có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 538 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo); tại huyện Tịnh Biên một người bị sét đánh chết và 9 căn nhà của người dân bị sập và tốc mái (1 căn nhà bị sập hoàn toàn, 7 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo).

Tại huyện Phú Tân có 24 căn nhà bị sập và tốc mái (1 căn nhà bị sập và 23 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo); huyện An Phú có 3 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo; huyện Chợ Mới có 1 căn nhà bị sập và 23 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo.

 an giang: giong loc kinh hoang, 1 nguoi chet, 600 nha sap, toc mai hinh anh 1

Mưa giông làm nhiều cây xanh bật gốc

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm chìm 1 bè cá ở thị xã Tân Châu; tốc mái 1 lò sấy lúa, 1 cơ sở nước đá, ngã 2 trụ điện và hư hỏng một số công trình công cộng trên địa bàn huyện Phú Tân,... 

 an giang: giong loc kinh hoang, 1 nguoi chet, 600 nha sap, toc mai hinh anh 2

Trụ đèn ngã lăn lốc

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo các huyện, thị xã đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại, khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ gồm Công an xã, Quân sự xã cùng với người dân địa phương hỗ trợ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản, dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa sớm ổn định chỗ ở; bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực bị ảnh hưởng do dông lốc.

 an giang: giong loc kinh hoang, 1 nguoi chet, 600 nha sap, toc mai hinh anh 3

 an giang: giong loc kinh hoang, 1 nguoi chet, 600 nha sap, toc mai hinh anh 4

Tôn mái nhà dân bay khắp nơi, trên nhiều đường phố.

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có chỉ đạo khẩn đối với các ngành chức năng và địa phương nhanh chóng khảo sát hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, giông theo qui định hiện hành, để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy năm gần đây, vấn đề nóng nhất của ngành nông nghiệp chủ yếu...
Với quyết tâm làm giàu trên đất quê hương, biết lựa chọn đúng hướng...
Chị Nguyễn Thị Trang, tiểu khu Pa Khen 1 (thị trấn Nông trường Mộc...