Thứ Năm, ngày 17/10/2019 18:35 PM (GMT+7)

An Giang: Lũ tràn đồng đi nhấp ếch trong bụi rậm kiếm tiền lai rai

authorNguyễn Thắng (Đài Truyền thanh huyện Phú Tân) Thứ Ba, ngày 24/09/2019 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đầu mùa lũ, mưa xuất hiện nhiều hơn cũng là lúc người dân vùng nông thôn tỉnh An Giang bắt đầu các nghề mưu sinh dựa vào khai thác sản vật trong tự nhiên, trong đó, nghề nhấp ếch đồng cũng góp phần đem lại thu nhập đáng kể.

   

Anh Phạm Minh Sang, ở ấp Vàm Nao, xã Tân Trung, huyện Phú Tân (An Giang) mỗi ngày đi nhấp ếch khoảng 7 tiếng đồng hồ khắp các cánh đồng Phú An, Phú Thọ, Phú Thạnh, Phú Xuân, dọc kênh K16 xã Hòa Lạc.

 an giang: lu tran dong di nhap ech trong bui ram kiem tien lai rai hinh anh 1

Nhấp (câu) ếch đồng mùa nước nổi ở An Giang. Ảnh: Nguyễn Thắng.

Anh Sang cho biết, mỗi chuyến đi thu hoạch được 2-3 kg ếch, có bữa trúng mánh thì nhấp được khoảng 4 - 5kg, giá bán bình quân 75.000 đồng/kg, kiếm được trên 250.000 đồng. Chỉ với một cây cần câu làm bằng tre và một sợi dây gân dài khoảng 3 mét, rồi bắt vài con ốc hay nhái buộc vào sợi dây là có thế ra đồng “nhấp ếch”.

Theo kinh nghiệm của anh Sang, nước lũ tràn về ngập các cánh đồng nên ếch tập trung vào các bụi rậm. Cứ men theo những nơi nhiều lục bình, rau muống thì có nhiều ếch sinh sống. Ếch đồng được khai thác trong tự nhiên, thịt ngon, sạch nên thực khách rất ưa chuộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy việc thuần hóa dúi rừng và nuôi con dúi mang lại hiệu quả cao,...
Được ví như "vàng xanh" của người dân huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều...
Giá heo hơi hôm nay 16/10 tiếp tục ghi nhận sự chững lại ở nhiều...