Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:01 AM (GMT+7)

Ấn tượng mạnh với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Báo NTNN

authorThu Hà Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng tại hội nghị “Cán bộ công nhân viên chức, Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019” do Báo NTNN/Dân Việt tổ chức ngày 12.1 tại Hà Nội.

   

Nhiều kết quả ấn tượng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Thào Xuân Sùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên chức Báo NTNN trong năm 2018.

 an tuong manh voi su tang truong manh me cua bao ntnn hinh anh 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng phát biểu tại hội nghị.

Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng: Trong năm 2018, Báo NTNN và các ấn phẩm tiếp tục có sự đổi mới mạnh mẽ về hình thức, nội dung. Cụ thể, thông tin được đưa kịp thời hơn; dung lượng thông tin được tăng cường, bố trí trang trọng, tạo sự chú ý của bạn đọc. Các sự kiện lớn mà T.Ư Hội NDVN tổ chức năm 2018 được thông tin liên tục, đậm, nhất là các hoạt động trong chương trình Tự hào NDVN 2018 đã cung cấp thông tin toàn diện, đầy đủ cho bạn đọc. Đặc biệt, sự kiện Đại hội Hội NDVN toàn quốc lần thứ VII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến ngày 13.12.2018 được báo NTNN tuyên truyền với thời lượng lớn, nội dung phong phú, sinh động... trong suốt thời gian trước, trong và sau Đại hội.

Bên cạnh đó, Báo NTNN, Báo điện tử Dân Việt và các ấn phẩm đã tổ chức, đăng tải, nêu bật và kịp thời hàng chục loạt bài, chuyên đề phản ánh, phản biện các sự kiện, sự việc thời sự liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua đó, kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; nâng uy tín của Báo, cũng như vai trò, vị thế của Hội NDVN” - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

 an tuong manh voi su tang truong manh me cua bao ntnn hinh anh 2

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân Báo NTNN có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt cho biết, năm 2018 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của tình hình kinh tế - xã hội nói chung, của lĩnh vực báo chí nói riêng, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của toàn cơ quan, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ nhiều mặt của Thường trực T.Ư Hội NDVN, tập thể Báo NTNN đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đáng chú ý, trong năm 2018, trên báo giấy đã đăng tải hàng chục loạt bài dài kỳ thể hiện được sự nghiêm túc và nỗ lực tư duy đề tài, tổ chức tác nghiệp, sản xuất, tạo được dấu ấn với bạn đọc, cơ quan chức năng, mang đậm đặc thù của thể loại báo giấy, như: Khó khăn tinh giản cán bộ công chức (5 kỳ); Nông dân trồng lúa ngày càng nghèo (5 kỳ); Nhìn lại 10 năm thực hiện nghị quyết tam nông (6 kỳ); Loay hoay điều hành ngành chăn nuôi lợn (5 kỳ); Buông lỏng quản lý thức ăn chăn nuôi (3 kỳ, được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý)…

Về Báo Điện tử Dân Việt, trong năm qua cũng có nhiều cải tiến, đổi mới về cách làm báo điện tử cũng như quy trình công nghệ. Điều này giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành tập trung hơn, đường đi của tin bài mạch lạc hơn, nguồn lực lao động được phát huy tốt hơn.

Ngoài làm tốt nội dung, công tác tổ chức sự kiện, công tác từ thiện xã hội, phát hành quảng cáo… cũng được tập thể Báo NTNN tiếp tục làm tốt, các kết quả đều vượt kế hoạch năm 2018 và cao hơn năm 2017.

Vượt thách thức để phát triển xứng tầm

Về kế hoạch năm 2019, Ban Biên tập Báo NTNN đã đề ra và được toàn thể cán bộ, nhân viên nhất với 8 nhiệm vụ và 6 chỉ tiêu quan trọng như: Tiếp tục duy trì tốt các sản phẩm báo chí của NTNN; tổ chức tốt các sự kiện ngoài mặt báo; đạt được các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng...

 an tuong manh voi su tang truong manh me cua bao ntnn hinh anh 3

Lãnh đạo Ban Biên tập Báo NTNN trao giấy khen của báo cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị năm 2019, Báo NTNN cần tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị Báo NTNN/Dân Việt cần tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức cả báo giấy NTNN và Báo điện tử Dân Việt; tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của người làm báo, vượt qua những thách thức, khó khăn để phát triển xứng tầm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả cũng như nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội...Báo cần xây dựng, thúc đẩy một số Đề án quan trọng như Đề án thành lập Trung tâm giới thiệu nông sản sạch; Đề án Quỹ Hạt thóc vàng...

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng nhấn mạnh đến nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII. Hoạt động của báo NTNN trong những năm tới, trước mắt là năm 2019 cần gắn với việc Hội Nông dân các cấp thi đua thực hiện các nội dung của Nghị quyết Đại hội VII Hội Nông dân Việt Nam, trong đó trọng tâm, trọng điểm là thực hiện 14 chỉ tiêu thi đua...

“Thời gian tới, bên cạnh các thông tin mô hình hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thì Báo NTNN/Dân Việt cũng cần tăng cường đưa thông về xây dựng, củng cố hoạt động Hội cơ sở, các mô hình chi, tổ Hội ND. Đồng thời, Báo NTNN/Dân Việt cần tăng cường tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của ND để làm cơ sở giúp Hội NDVN kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho ND....", Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...