Thứ Ba, ngày 28/01/2020 22:50 PM (GMT+7)

Ấn tượng mạnh với sự tăng trưởng rực rỡ của Báo Nông thôn ngày nay

authorThu Hà Thứ Bảy, ngày 27/01/2018 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng tại hội nghị “Cán bộ công nhân viên chức, Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018” do Báo Nông thôn ngày nay (NTNN) tổ chức ngày 27.1 tại Hà Nội.

   

Nhiều kết quả ấn tượng

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên chức NTNN trong năm 2017.

 an tuong manh voi su tang truong ruc ro cua bao nong thon ngay nay hinh anh 1

 Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đàm Duy.

“Trong năm 2017, Báo NTNN và các ấn phẩm đã có sự đổi mới mạnh mẽ về hình thức, nội dung. Đặc biệt là báo điện tử Dân Việt có bước tiến mạnh mẽ, ấn tượng. Nếu năm 2016 báo điện tử Dân Việt chỉ có 143 triệu lượt truy cập thì năm 2017 đạt 232 triệu lượt truy cập (tăng trưởng 72% so với năm 2016) và phát hành thêm được 1.400 tờ báo NTNN mỗi kỳ”, Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, bên cạnh tiếp tục thông tin, tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch, giải pháp của Chính phủ trong phát triển kinh tế xã hội, đối ngoại và đảm bảo quốc phòng an ninh, Báo NTNN đã có sự thay đổi mạnh mẽ về thông tin hoạt động của các đồng chí lãnh đạo T.Ư Hội và Hội NDVN.

Cụ thể, thông tin được đưa kịp thời hơn, dung lượng thông tin được tăng cường, bố trí ở vị trí “đẹp”, tạo sự chú ý của độc giả. Các sự kiện lớn của T.Ư Hội như Ngày hội xuống đồng, Ngày hội ra khơi bám biển, Chương trình Nông dân khởi nghiệp, Hội thi Nhà nông đua tài, Chương trình Tự hào Nông dân VN… được tuyên truyền sinh động.  

Báo NTNN, Báo điện tử Dân Việt và các ấn phẩm đã tổ chức, đăng tải, nêu bật và kịp thời hàng chục loạt bài, chuyên đề phản ánh, phản biện các sự kiện, sự việc thời sự liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua đó, kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; nâng uy tín của Báo, cũng như vai trò, vị thế của Hội NDVN” - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

 an tuong manh voi su tang truong ruc ro cua bao nong thon ngay nay hinh anh 2

Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng (thứ 3 từ phải) trao tặng Cờ Thi đua của T.Ư Hội NDVN cho tập thể cơ quan Báo NTNN và các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: ĐàmDuy.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN cho biết, năm 2017 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của tình hình kinh tế - xã hội nói chung, của lĩnh vực báo chí nói riêng, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của toàn cơ quan, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ nhiều mặt của Thường trực T.Ư Hội NDVN, tập thể Báo NTNN đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Hàng chục loạt bài, chuyên đề về các vấn đề, sự kiện nóng liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn,  bảo vệ quyền lợi chính đáng của nông dân đã được đăng tải, như:  Nông sản ế - trái đắng vì đâu? Giải cứu giá lợn; Tàu cá 67 bị hư hỏng;  Chủ trang trại khó vay vốn; Nông nghiệp 4.0 và thách thức với ND Việt Nam...

Nhiều vấn đề, nội dung NTNN phản ánh trong năm đã được Chính phủ, các bộ ngành, địa phương có ý kiến chỉ đạo giải quyết, như Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra vấn đề báo nêu về lao động phi nông nghiệp; kiểm tra về  phản ánh của người dân bức xúc trạm BOT Bến Thủy…

Năm 2017, thông tin trên Báo NTNN luôn  bám được các vấn đề, sự kiện lớn, thời sự  của đất nước. Hình thức thể hiện ngày càng đa dạng, khoa học, với các bảng biểu, đồ họa, con số... tạo sự thích thú và dễ tiếp nhận cho bạn đọc, mang phong cách riêng của NTNN. Các thông tin trên NTNN đã lan tỏa mạnh,  tác động lớn đến xã hội, được rất nhiều các kênh truyền hình lớn như VTV, VOV, VTC1 điểm báo hàng ngày.

Tiếp tục sát cánh, bảo vệ ND

Điểm đáng chú ý, năm 2017 là năm báo điện tử Dân Việt có bước tiến mạnh mẽ, ấn tượng.Tổng lượng truy cấp cả năm đạt 232 triệu lượt truy cập, tăng trưởng 72% so với năm 2016 (143 triệu lượt truy cập). Lượng truy cập này vượt xa so với kế hoạch đề ra đầu năm là 190 triệu.

Chất lượng tin, bài của Dân Việt ngày càng tốt, tạo hiệu ứng sâu rộng. Trong năm 2017, Dân Việt đã đoạt 2 giải thưởng lớn, một là Giải B Giải Báo chí Quốc gia với loạt bài Tàu cá 67 “mắc cạn”; và Giải C Giải Báo chí về đấu tranh chống tham nhũng, với tác phẩm Bộ Chính trị quy định những việc cần làm ngay: Chủ trương đúng đắn, kịp thời, hợp lòng dân”.

 an tuong manh voi su tang truong ruc ro cua bao nong thon ngay nay hinh anh 3

Lãnh đạo Ban Biên tập Báo NTNN trao giấy khen của báo cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2017. Ảnh Đàm Duy

Với 2 giải thưởng trên, trong 10 năm liên tiếp lại đây, NTNN/Dân Việt điện tử đã liên tiếp nhận các giải thưởng về báo chí.

Ngoài làm tốt nội dung, công tác tổ chức sự kiện, công tác từ thiện xã hội, phát hành quảng cáo… cũng được tập thể Báo NTNN tiếp tục làm tốt, các kết quả đều vượt kế hoạch năm 2017 và cao hơn năm 2016.

Về kế hoạch năm 2018, Ban Biên tập Báo NTNN đã đề ra và được toàn thể cán bộ, nhân viên nhất trí  về 6 mục tiêu, như: Tiếp tục duy trì tốt các sản phẩm báo chí của NTNN; tổ chức tốt các sự kiện ngoài mặt báo; đạt được các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Thào Xuân Sùng đề nghị năm 2018, Báo NTNN tập trung vào 5 nhiệm vụ. Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, Báo NTNN cần tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội.

"Là tờ báo hàng đầu về tam nông, Báo NTNN cần tăng cường thông tin về các mô hình cây, con có giá trị kinh tế; cách vận động đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo phát triển kinh tế hàng hóa. Đa số đồng bào DTTS chưa biết cách phát triển sản xuất hàng hóa mà còn chủ yếu là tự cung, tự cấp. NTNN cần tăng cường tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của ND để làm cơ sở giúp Hội NDVN kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho ND....", Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

"Là tờ báo hàng đầu về tam nông, Báo NTNN cần tăng cường thông tin về các mô hình cây, con có giá trị kinh tế; cách vận động đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo phát triển kinh tế hàng hóa. Đa số đồng bào DTTS chưa biết cách phát triển sản xuất hàng hóa mà còn chủ yếu là tự cung, tự cấp. NTNN cần tăng cường tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của ND để làm cơ sở giúp Hội NDVN kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho ND...".

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Sau khi một số người dân ở bản Ngài Thầu Cao (xã Khun Há, huyện Tam...
Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt,...