Thứ Hai, ngày 20/01/2020 14:13 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Áp lực lũ lớn "trôi" cả ao có cá "quốc cấm" trị giá 400 triệu đồng

Do áp lực nước lũ lớn, vào khoảng 17h30, ngày 23/8, đã xảy ra vụ sạt lở ô bao Khu 10, thuộc ấp Bình Lý, xã Bình Thạnh, TX.Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) nhấn chìm ao nuôi cá của ông Nguyễn Ngọc Ẩn (ngụ địa phương), gây thiệt hại gần 400 triệu đồng.

   

Ông Ẩn cho hay, trước đó gia đình ông đã thả nuôi hơn 7 tấn cá tra, cá hô. Đến nay các loại cá trên đã lớn, trong đó cá hô có trọng lượng từ 6 - 12kg. Nước lũ về, ông đã cho người rào lưới cước để bảo vệ ao cá nhưng dòng chảy mạnh khiến ô bao Khu 10 bị sạt lở, ao cá của ông đành “thất thủ”, thiệt hại gần như hoàn toàn...

 ap luc lu lon "troi" ca ao co ca "quoc cam" tri gia 400 trieu dong hinh anh 1

Ao cá nuôi của gia đình ông Ẩn bị thiệt hại nặng do ô bao sạt lở

Ông Trương Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, sau khi xảy ra sạt lở ô bao, cán bộ, nhân dân và lực lượng bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn xã đến hỗ trợ gia đình ông Ẩn che chắn lại ao cá, đồng thời tìm cách gia cố ô bao nhưng bất thành.

Ông Thành cũng cho biết, trước tình hình nước lũ đang lên cao, UBND xã đã cử cán bộ xã và Ban Nhân dân các ấp đến vận động người dân chằng chéo nhà cửa, tu bổ, che chắn ao hầm để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do lũ gây ra.

Theo Phú Thuận (Báo Đồng Tháp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá heo hơi hôm nay 19/1 tại các miền trên cả nước tiếp tục giảm...
Ông Trần Quang Vinh, ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) có...
Giáp Tết là thời điểm người dân xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh...