Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 14:06 PM (GMT+7)

Austfeed mở rộng chăn nuôi lợn gia công

Nâng cao hiệu quả chăn nuôi lợn bằng hình thức chia sẻ lợi nhuận đang là xu hướng lựa chọn tốt nhất trong phát triển chăn nuôi, giúp các hộ tăng thu nhập. Austfeed đang nỗ lực triển khai rộng mô hình này ở Việt Nam.

   
Mô hình chăn nuôi gia công có sự kết hợp bền vững giữa những hộ chăn nuôi có lợi thế về đất đai, lao động và các doanh nghiệp có thế mạnh về con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, kỹ thuật chăn nuôi và thị trường, giúp phát huy tốt thế mạnh của nhau.

Nhiều lợi ích

Thực tế thời gian qua, mô hình này đã chứng minh được hiệu quả thực sự và mang lại lợi ích tốt cho các bên tham gia. Về chính trị xã hội, mô hình sản xuất kinh doanh cũng mang đến những giá trị to lớn, giúp thúc đẩy tăng trưởng cả về chất và về lượng cho ngành chăn nuôi Việt Nam, phù hợp với “Chiến lược Phát triển chăn nuôi đến năm 2020” mà Chính phủ đã phê duyệt (Quyết định số 10/2008).

Đàn lợn chăn nuôi tại trang trại của Austfeed.
Đàn lợn chăn nuôi tại trang trại của Austfeed.

Trong xu thế phát triển đó, Austfeed - công ty liên doanh giữa Australia và Việt Nam, đã bắt đầu thực hiện mô hình chăn nuôi theo hình thức gia công với các hộ chăn nuôi lợn tại miền Bắc và miền Trung.

Để thực hiện điều này, từ năm 2010, Austfeed đã đầu tư bài bản, xây dựng Trung tâm Lợn giống hạt nhân Hưng Việt với quy mô lên đến 1.200 lợn giống cấp GGP (cụ/kỵ) và GP (ông bà) tại tỉnh Hưng Yên. Toàn bộ số lợn giống này được nhập khẩu trực tiếp từ Vương quốc Anh với mục đích phát triển đàn lợn phẩm chất cao, tăng trưởng mạnh, kháng bệnh tốt.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2016, các hộ có thể hợp tác chăn nuôi gia công với Austfeed khoảng 20.000 con lợn nái và 400.000 con lợn thịt thương phẩm. Theo đó, hàng trăm hộ gia đình có cơ hội được tham gia chăn nuôi lợn gia công với Austfeed, giúp họ làm quen với kỹ thuật chăn nuôi mới hiện đại, giải quyết nhiều công ăn việc làm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hỗ trợ tối đa cho người chăn nuôi

Đại diện Austfeed cho biết, khi hợp tác chăn nuôi lợn gia công với công ty, hộ chăn nuôi sẽ cung cấp lao động, dụng cụ thiết bị cần thiết và điện, nước cho sản xuất. Phía Austfeed cung cấp lợn giống, thức ăn, thuốc thú y và vaccine, đồng thời chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát kỹ thuật chăn nuôi, thu hồi sản phẩm và thanh toán tiền công dựa theo kết quả chăn nuôi.

Với lợi thế lợn giống tốt, thức ăn chăn nuôi chất lượng cao và thuốc thú y đạt chuẩn quốc tế, cùng với quy trình hướng dẫn khoa học, đến nay các trang trại chăn nuôi lợn gia công với Austfeed liên tục phát triển cả về số lượng và quy mô, làm giàu cho nhiều hộ ở Việt Nam.


"Tôi đã đầu tư chăn nuôi quy mô lớn từ hàng chục năm nay, nhưng do giá cả đầu ra thấp và dịch bệnh liên tục nên đã gây thiệt hại rất lớn đến kinh tế gia đình. Kể từ khi hợp tác chăn nuôi lợn gia công với Austfeed, thu nhập của gia đình rất ổn định, không phải lo về dịch bệnh và giá cả”.

Nông dân Nguyễn Văn Sơn (Ninh Giang, Hải Dương)

Các hộ gia đình muốn hợp tác với Austfeed có thể theo 1 trong 2 hình thức: Chăn nuôi gia công lợn nái sinh sản, có quy mô từ 600 - 2.400 con; hoặc chăn nuôi lợn thịt từ cai sữa đến xuất chuồng, có quy mô từ 2.000 - 5.000 con.

“Để tham gia hợp tác với Austfeed, một hoặc có thể là một số hộ chăn nuôi cùng nhau góp vốn hoặc góp đất. Trại chăn nuôi lợn cần có chuồng kín kiểm soát nhiệt độ; có vị trí an toàn sinh học, xa khu dân cư cũng như các trại chăn nuôi khác, thuận lợi về giao thông, nguồn điện, nước...” - đại diện Austfeed cho hay.

Chuyên gia của Austfeed sẽ tư vấn cho các hộ về quy hoạch, xây dựng chuồng trại đúng kỹ thuật, tiện lợi cho việc chăm sóc nuôi dưỡng, tiết kiệm lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường...

Bà con nông dân muốn tìm hiểu thông tin về chăn nuôi lợn gia công, mời liên hệ Phòng Kinh doanh lợn: Điện thoại: (0321) 3921 921; 0918162722 (Nguyễn Quý Hanh); Website: www.austfeed.com.vn.

Công ty liên doanh Austfeed Việt Nam thành lập năm 2004, được đông đảo nông dân biết đến qua các thương hiệu thức ăn chăn nuôi như Star Kare, Austfeed, Stargro... Công ty đã phát triển thành công chuỗi giá trị “Từ nông trại tới bàn ăn”, tham gia chuỗi cung cấp từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú y và thực phẩm thịt an toàn cho người dân.

Theo Nguyễn Luyên (Nguyễn Luyên )
Xem bình luận
Tôi ở Quảng Ngãi, muốn hợp tác với quý công ty , điện thoại 0914166614
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ở ứng hoà muốn hợp tác với quý công ty 0902856689
Bình luận có 0 phản hồi
Toi o dong nai ...muon hop tac chan nuoi .0908049127mong cty giup do
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ở phú thọ .tôi có khoảng 2500m2 dat có thể hợp tác được ko .nếu có mong cty cho t xin lời tư...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ở Bắc Giang, muốn hợp tác với Cty. Gọi cho tôi nhé 0962346099.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ở Nghệ An có khoảng 13 ha đất muốn hợp tác nuôi heo gia công, có ai muốn hợp tác...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại buổi...