Thứ Ba, ngày 24/04/2018 00:50 AM (GMT+7)

“Ba nhành cọ xanh” sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ nông dân

authorAn Vũ Thứ Tư, ngày 11/11/2015 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 15 - Agroviet 2015 khai mạc tại Hà Nội hôm 7.11, gian hàng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã thu hút được sự chú ý của nhiều bà con nông dân tham gia góp ý kiến cũng như nhận sự tư vấn khoa học kỹ thuật trực tiếp từ phía công ty.

   

Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Agroviet được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là nhà tài trợ Bạc cho Hội chợ và tham dự với mục tiêu sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ bà con nông dân.

 “ba nhanh co xanh” san sang tu van, ho tro nong dan hinh anh 1

 Cán bộ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tư vấn cho bà con nông dân tại gian hàng hội chợ.  Ảnh: A.V

Ông Phạm Đức Thành - Phó Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty chia sẻ: “Hội chợ Agroviet 2015 là dịp quảng bá, nâng cao hình ảnh của Công ty Phân bón Lâm Thao trên thị trường trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá tính ưu việt của các sản phẩm phân bón Lâm Thao mang thương hiệu “Ba nhành cọ xanh” tới đông đảo bà con nông dân các tỉnh miền Bắc”.

Cũng theo ông Thành, hiện nay việc quản lý mặt hàng phân bón còn nhiều bất cập, nhất là tình trạng sản xuất và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn ra tràn lan gây thiệt hại lớn cho người nông dân. Chính vì vậy, mục đích chính của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khi tham gia hội chợ năm nay là thực hiện tư vấn và giải đáp trực tiếp để trở thành địa chỉ tin cậy cho bà con nông dân an tâm sử dụng sản phẩm phân bón, mang lại năng suất cao cho cây trồng.

 “Chúng tôi hoạt động với phương châm gần gũi, hiểu và chia sẻ cùng bà con nông dân. Việc bà con sử dụng phân bón cho cây trồng nhưng vẫn chưa cho hiệu quả kinh tế cao thì có thể là do những nguyên nhân bón phân chưa phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng, thiếu cân đối các thành phần dinh dưỡng, do lượng phân bón thừa, bón thiếu cho cây. Bởi vậy, nếu có bất kỳ vướng mắc nào về sản phẩm phân bón của Lâm Thao, bà con cứ để lại địa chỉ và số liên lạc, phía công ty sẽ cử người tới địa phương tư vấn và hướng dẫn bà con” – ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, hiện  có hàng ngàn mô hình kinh tế tại các địa phương đã lựa chọn sử dụng sản phẩm phân bón Lâm Thao để giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%, hạn chế sâu bệnh hại và giảm chi phí một cách hiệu quả. Sau khi nhận được sự tư vấn và giải đáp, bà con nông dân tại các địa phương đều hài lòng và tiếp tục tin tưởng sử dụng lâu dài sản phẩm phân bón của Lâm Thao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đã ở tuổi 65 nhưng ông Nguyễn Văn Linh, ở xóm 9, xã Hồi...
Đó là đánh giá chung của nhiều đại biểu tại Diễn đàn Khuyến nông...
Trồng cau vàng chỉ để bán lá-đó là mô hình lạ mà hay của ông Nguyễn...