Thứ Tư, ngày 22/05/2019 09:58 AM (GMT+7)

Bắc Kạn: Dưa sắp hái trái kẻ gian nhổ bật gốc, phơi nắng nóng

authorChiến Hoàng Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 14:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ hơn 10 ngày nữa sẽ cho thu hoạch nhưng 1.000m2 dưa lê của gia đình ông Vũ Xuân Chiến (thôn Bản Lạnh, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) đã bị kẻ gian phá hoại không thương tiếc. Kẻ xấu nhổ bật gốc những cây dưa phơi giữa trời nắng nóng.

   

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Xuân Chiến cho biết, năm nay là năm đầu tiên gia đình ông trồng dưa lê vì giống cây ngắn ngày này cho thu nhập khá cao. Tuy nhiên, sáng 20/4, ông phát hiện toàn bộ diện tích gần 1.000m2 dưa lê đã bị kẻ gian nhổ gốc. Giữa thời tiết nắng nóng, những cây dưa bị nhổ bật gốc phơi héo rũ ai trông cũng xót xa.

 bac kan: dua sap hai trai ke gian nho bat goc, phoi nang nong hinh anh 1

Gần 1.000m2 trồng dưa lê của gia đình ông Vũ Xuân Chiến héo rũ vì bị kẻ gian nhổ gốc.

 bac kan: dua sap hai trai ke gian nho bat goc, phoi nang nong hinh anh 2

Những gốc dưa này chỉ còn hơn 10 ngày nữa là cho thu hoạch.

"Dưa lê có thể trồng được nhiều vụ trong năm, chúng tôi mới thử nghiệm đã bị kẻ gian phá hoại rồi. Gia đình tôi rất hoang mang, mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để chúng tôi yên tâm sản xuất" - ông Chiến nói. Cũng theo ông Chiến, tổng thiệt hại của ruộng dưa bị phá hoại khoảng 15 triệu đồng.

Được biết, ông Vũ Xuân Chiến hiện là Công an viên và cũng là Trưởng thôn Bản Lạnh (xã Tân Tiến). Người dân ở đây nhận xét ông Chiến là người hiền lành, có trách nhiệm với công việc thôn tổ. Ngoài ra, người dân cũng đặt nghi vấn gia đình ông Chiến bị kẻ gian phá hoại ruộng dưa có thể do trả thù việc ông cùng chính quyền bắt những người dùng kích điện đánh cá trái phép trên địa bàn trong thời gian qua.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Hải Đăng - Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã báo lên công an huyện và có mặt kịp thời tại hiện trường cùng cơ quan chức năng lập biên bản sự việc. Từ trước đến nay vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn xã khá ổn định, chưa xuất hiện tình trang phá hoại hoa màu như thế này".

Vụ việc đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.

Xem bình luận
Chém hết đi. Phá hoại.
Bình luận có 0 phản hồi
Khốn nạn, nhân cách suy đồi
Bình luận có 0 phản hồi
Ác quá vậy. Người ta làm lũng vất vả thế mà.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn 3 tháng trồng, chăm sóc theo hướng an toàn sinh học, mô...
Đến thăm vườn xoài rộng 6ha của ông Nguyễn Bá Tân, sinh năm 1954,...
Xã Tam Bình (Cai Lậy, Tiền Giang) trước là một vùng chuyên canh...