Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:43 PM (GMT+7)

Bạc Liêu: Dân bức xúc, vì cầu nông thôn mang tên... Phó Chủ tịch xã

authorChúc Ly - Ngọc Quyên Thứ Năm, ngày 07/03/2019 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) rất bức xúc về việc cầu giao thông nông thôn được đặt theo tên Phó Chủ tịch UBND xã này.

   

Trao đổi với chúng tôi, một người dân ngụ ấp 17, xã Vĩnh Bình bức xúc: “Sống ở đây hơn 15 năm qua, tôi biết cây cầu này trước đây không có tên chính thức, người dân hay gọi là cầu Đình (vì ở đầu cầu có cái Đình) hay cầu Ông Côn (vì ông Côn là người cao niên ở đây. Tuy nhiên, sau khi xây cầu mới thì được đặt tên là cầu Ông Nguyên”...

 bac lieu: dan buc xuc, vi cau nong thon mang ten... pho chu tich xa hinh anh 1

Cầu Ông Nguyên ở ấp 17, xã Vĩnh Bình. Ảnh: CTV.

Theo người dân tại đây, thấy tên cầu được đặt theo tên Phó Chủ tịch xã Nguyễn Văn Nguyên, người dân nơi đây rất bức xúc, vì ông Nguyên còn trẻ tuổi, lại chưa có công trạng gì lớn.

Trước phản ánh của người dân, theo UBND xã Vĩnh Bình cho biết, trước đây, cầu cũ không có tên cụ thể, sau khi cầu mới xây dựng xong thì được đặt tên tạm là cầu Ông Nguyên. Vì đất của ông Nguyên chạy dài tới đường kênh chỗ cây cầu, chứ thật sự không phải tên đó.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, cầu Ông Nguyên đã được gắn bảng kiên cố “Cầu Ông Nguyên”

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Văn Tính - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hòa Bình thông tin: “Tên cầu là do xã đề xuất, huyện cũng không biết. Vừa rồi, huyện cũng có chấn chỉnh lại việc đặt tên công trình phải gắn liền với lịch sử của địa phương, hoặc người cao niên hay người có công với cách mạng”.

“Huyện cũng mới nắm vụ việc, trong hồ sơ thiết kế thể hiện tên cầu là cầu Ông Nguyên. Tới đây, huyện sẽ đề nghị xã họp dân rồi thống nhất đặt tên cho có ý nghĩa, hài hòa nguyện vọng của người dân” - ông Tính cho biết.

Được biết, cầu Ông Nguyên thuộc công trình đầu tư lộ giao thông nông thôn hàng năm của huyện, do Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng các công trình cơ bản của huyện làm chủ đầu tư, với tổng số vốn trên 900 triệu đồng (nguồn vốn từ ngân sách của huyện). Công trình được hoàn thành vào trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có bề rộng 4,4m; chiều dài 22m, với tải trọng thiết kế là 3 tấn. 

Xem bình luận
Huyện quản lý quá quan liêu. Xã đã đề xuất công trình, vậy mà trả lời với báo chí như vậy là thiếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Hám danh
Bình luận có 0 phản hồi
Phó Chủ tịch giả vờ lấy tên mình đặt tên cho cầu để thử lòng mọi người, và cái kết đừng khinh thường...

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở một cái xóm nghèo chưa đến 80 hộ dân nhưng hiện có đến 15 người...
Trong hệ thống tượng Phật ở Nghệ An, có một bức tượng cổ gần nghìn...
Có trọng lượng lên trên 3,5 kg, gấp từ 5-7 lần so với những con cá...