Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:19 AM (GMT+7)

Ban công ngập sắc hoa xuân khiến ai cũng phải lòng của mẹ Hà thành

authorBùi Hồng Liên Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà đều muốn trang hoàng cho tổ ấm thân thương của mình thêm rực rỡ, thêm màu sắc với hy vọng đón nhận đo được nhiều may mắn tới trong năm mới. Gia đình chị Nguyễn Linh Chi (Kim Mã, Hà Nội) cũng không phải là một ngoại lệ.

   

 Cùng PV Dân Việt "đột nhập" vào ban công ngập tràn hoa đang "khoe sắc" đón xuân này nhé:

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 1

Đam mê hoa tươi, chị  Nguyễn Linh Chi ( Kim Mã, Hà Nội) đã biến ban công của mình thành một vườn hoa rực rỡ sắc màu để đón xuân về.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 2

Ngự trên ban công tầng 4 là khu vườn ngập tràn màu sắc của chị Linh Chi (Kim Mã, Hà Nội).

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 3
Với diện tích 15m2 , đây được xem là nơi lưu giữ khá nhiều kỉ niệm của chị và gia đình.  Bởi cứ sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đây chính là nơi giúp chị và gia đình cùng bạn bè nghỉ ngơi, tổ chức vui chơi, giải trí, ăn uống và đặc biệt là thể hiện niềm đam mê hoa tươi của mình.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 4


Để trang hoàng cho không gian ban công rộng 15m2 sân thượng này, chị chỉ phải bỏ ra khoảng 5 đến 7 triệu tiền mua hoa về trồng.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 5

Vốn là người lãng mạn và ưa thích phong cách Châu Âu, chị chọn tông màu trắng làm chủ đạo cho khu lưu cất kỉ niệm của mình  với những đồ vật, tường, cửa sổ xung quanh, đồng thời để làm nổi bật những khóm hoa rực rỡ sắc màu đang thi nhau " khoe sắc".

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 6

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 7

Theo chị Linh Chi, việc trồng cây, hoa trên ban công cần sự cẩn thận, tỉ mẩn chăm chút hơn những cây cảnh trồng trong nhà. Bởi ban công là nơi nhiều ánh nắng nhất và là nơi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất của gió và mưa. Vì vậy, cây trồng ban công nên là cây ưa sáng, chịu nước và thân cứng cáp, để có thể chống chọi với mọi biến đổi của thiên nhiên.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 8  
Dạ yến thảo, phong lữ thảo, lồng đèn, hoa cẩm chướng,... là những loài hoa ưa thích và được chị sử dụng nhiều trong vườn.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 9

Ban công hoa của chị chủ yếu là sử dụng các loại hoa được trồng theo mùa. Mùa hè lên đây có thể ngắm dạ yến thảo đua sắc, mùa đông là thời điểm thích hợp cho mõm sói, phong lữ. Ngoài ra, chị còn trồng một ít hoa cúc cho dịp gần Tết.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 10

Chi Linh Chi chia sẻ : "Chị cùng người chồng làm kiến trúc sư của mình đã lên kế hoạch thiết kế và tạo dựng được một vườn hoa trong vòng hơn một năm với trên 30 loài các loại gồm dạ yến thảo, hồng pháp, râm bụt, đồng tiền, hoa đậu biếc, cúc báo xuân, tóc thần vệ nữ, tổ quạ, triệu chuông..."

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 11
Để đảm bảo cho hoa phát triển tốt, toàn bộ phần mái che được gia đình chị thiết kế bằng kính trong suốt đảm bảo đủ ánh sáng cho cây quang hợp cũng như có thể chống được những trận mưa lớn.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 12

Để có được những giỏ hoa ưng ý, vào mỗi dịp cuối tuần chị thường đến tận chợ hoa ở phố Hoàng Hoa Thám để tham khảo và tìm mua từng loài đem về thiết kế theo ý tưởng riêng.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 13

Ngày hai lần, sáng và tối, chị cùng con gái lên đây tưới nước, nhổ cỏ và chăm sóc các loại hoa. Theo chị Linh Chi, nếu chăm sóc tốt mỗi chậu hoa có thể chơi được 6 tháng, thậm chí một số loài có thể cho thời gian lâu hơn.

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 14

Trong vườn nhà chị có rất nhiều loại hoa hồng cổ, thứ hoa mà chị yêu thích. 

 ban cong ngap sac hoa xuan khien ai cung phai long cua me ha thanh hinh anh 15

Đây được xem là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của chị và gia đình bởi sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đây chính là nơi giúp chị và gia đình cùng bạn bè nghỉ ngơi, tổ chức vui chơi, giải trí, ăn uống và đặc biệt là thể hiện niềm đam mê hoa tươi của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Nhờ làm chắc các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây...
Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên,...