Thứ Năm, ngày 21/02/2019 08:44 AM (GMT+7)

Bánh tráng Đại Lộc sẽ được “xếp hạng sao”

authorĐoàn Hồng – Trần Hậu Thứ Năm, ngày 04/10/2018 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh tráng Đại Lộc – một trong những sản phẩm sẽ được “xếp hạng sao” theo Phương án thí điểm năm 2018 của Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến 2030.

   

Ông Trương Cảm - Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Ái Nghĩa (HTX Ái Nghĩa) chia sẻ, bánh tráng Đại Lộc là một trong những sản phẩm trong Chương trình OCOP của tỉnh và sản phẩm của HTX được chọn làm thí điểm  cho đơn vị cũng như người dân Đại Lộc.

 banh trang dai loc se duoc “xep hang sao” hinh anh 1

Bánh tráng Đại Lộc được chế biến từ gạo an toàn Ái Nghĩa.

“Nghề làm bánh tráng có từ hàng trăm năm trước, tuy nhiên người dân làm theo hướng truyền thống, phân tán rải rác khắp nơi, nên hiệu quả chưa cao. Nắm bắt được khó khăn của làng nghề, đầu năm 2017, HTX Ái Nghĩa bắt đầu mở thêm hoạt động sản xuất kinh doanh bánh tráng với thương hiệu Bánh tráng Đại Lộc” – ông Cảm cho biết.

Hiện nay, HTX Ái Nghĩa đã tập hợp được hơn 10 lao động lành nghề về sản xuất bánh tráng, mỗi tháng HTX cung cấp ra thị trường khoảng hơn 2 tấn, với giá bán sỉ 22.000 đồng/kg. Mỗi năm HTX Ái Nghĩa cung cấp ra thị trường khoảng 30 tấn bánh tráng các loại, trong đó chủ yếu là bánh tráng cuốn.

 banh trang dai loc se duoc “xep hang sao” hinh anh 2

Năm 2018, bánh tráng Đại Lộc sẽ được “xếp hạng sao”.  Ảnh: Đ.H

Ông Cảm cho biết thêm, bánh tráng Đại Lộc được chế biến từ gạo an toàn Ái Nghĩa. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm, quá trình đóng gói không sử dụng chất bảo quản.

“Bánh tráng Đại Lộc” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bản quyền, có logo độc quyền màu xanh lá cây. Mặc dù mới sản xuất 2 năm nay, nhưng thương hiệu Bánh tráng Đại Lộc do HTX Ái Nghĩa sản xuất đã được khách hàng khắp cả nước ưa chuộng. “Đầu ra của bánh tráng Đại Lộc khá ổn định, sản xuất ra lô hàng nào là bán hết lô đó. Bánh tráng Đại Lộc đã có mặt tại các siêu thị, nhà hàng khắp cả nước, rất được khách hàng tin dùng...” - ông Cảm cho hay.

Được biết, ngoài bánh tráng Đại Lộc, năm 2018, tỉnh Quảng Nam sẽ phát triển, hoàn thiện 30 sản phẩm OCOP. Trong đó, có ít nhất 20 sản phẩm qua dự thi theo Chương trình OCOP được xếp hạng đạt 3 sao trở. Bên cạnh đó, 100% chủ thể đăng ký tham gia có cam kết sản xuất sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp đảm bảo quy định; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất, lưu thông, cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâu chít có rất nhiều chất bổ dưỡng, ăn có vị bùi ngậy. Rượu sâu...
Cuối cùng thì điều không mong muốn đã đến, dịch tả lợn châu Phi đã...
Ngay sau khi công bố dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại Hưng Yên và...