Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:20 PM (GMT+7)

Báo điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục "Thịt lợn an toàn"

authorNgọc Lê Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thống kê của Cục Thú y (Bộ NNPTNT), đến nay bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) đã lây lan ra địa bàn của 23 tỉnh, thành cả nước. Đã có ít nhất hơn 73.000 con lợn mắc bệnh bị tiêu hủy. Để cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn đọc, bà con về công tác phòng, chống dịch; đồng thời thông tin đầy đủ cho người tiêu dùng cả nước về tiêu thụ thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm; Báo điện tử Dân Việt chính thức mở chuyên mục "Thịt lợn an toàn" tại địa chỉ: http://danviet.vn/thit-lon-an-toan/

   

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thịt lợn hiện chiếm 70% cơ cấu dinh dưỡng bữa ăn của người Việt. Từ chỗ, trước năm 1990, nước ta chỉ tiêu thụ hết 170.000 tấn thịt/năm, nay đã tăng lên tới 5,5 triệu tấn thịt/năm. Thịt lợn đang và sẽ còn tiếp tục là món ăn chính trong mỗi bữa cơm của các gia đình Việt.

 bao dien tu dan viet ra mat chuyen muc "thit lon an toan" hinh anh 1

 bao dien tu dan viet ra mat chuyen muc "thit lon an toan" hinh anh 2

Từ đầu tháng 4/2019, Báo điện tử Dân Việt chính thức mở chuyên mục "Thịt lợn an toàn" được xuất bản hàng ngày trên hệ thống.

Trong khi đó, về mặt sản xuất, hiện đàn lợn nước ta mỗi năm có từ 28 đến 30 triệu con với khoảng 2,5 triệu hộ chăn nuôi cả nước. Trong những năm gần đây, bên cạnh quy mô chăn nuôi nông hộ, các hình thức chăn nuôi công nghiệp như: Nuôi lợn gia công, nuôi lợn liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, giữa nông dân với nông dân, giữa hợp tác xã với doanh nghiệp... ngày càng phát triển.

Đặc biệt, đã có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào chuỗi chăn nuôi khép kín theo mô hình "3F" (Feed- Farm- Food) ngày càng tăng như: Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam, Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Tập đoàn Masan, Tập đoàn Mavin, Công ty Biển Đông, Công ty CP Green Feed, Công ty Japfa Việt Nam... Bên cạnh đó, là các mô hình chăn nuôi trang trại, gia trại khép kín của nhiều HTX, nông hộ cũng được hình thành và phát triển ngày càng sâu rộng.

 bao dien tu dan viet ra mat chuyen muc "thit lon an toan" hinh anh 3

Người dân đi mua thịt lợn tại siêu thị.

Để chung tay với ngành chăn nuôi vượt qua khó khăn, cũng như hướng tơi sự phát triển bền vững,Báo điện tử Dân Việt, cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đại diện cho tiếng nói và diễn đàn ngôn luận của 11 triệu hội viên nông dân cả nước, cũng như hàng chục triệu độc giả khác ở trong và ngoài nước, chính thức mở chuyên mục “Thịt lợn an toàn” với nội dung: Thông tin về việc phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn; truyền tải các thông tin hướng dẫn, nhận biết sản phẩm thịt lợn sạch, an toàn; Tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, nhãn hiệu các sản phẩm thịt sạch, an toàn của các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp.

 bao dien tu dan viet ra mat chuyen muc "thit lon an toan" hinh anh 4

Hiện dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp với 24 tỉnh, thành đã phát hiện có dịch tả lợn châu Phi.

Chuyên mục được xuất bản hàng ngày và hiển thị ngay ra trang chủ tốp 1 của Báo điện tử Dân Việt và được trình bày bắt mắt với dung lượng chữ, ảnh, clip đẹp, sinh động, hiện đại.

Ngoài ra, Báo điện tử Dân Việt cũng sẵn sàng tiếp nhận các thông tin, bài vở của quý độc giả gửi về đóng góp cho chuyên mục. Mọi thông tin chi tiết về chuyên mục "Thịt lợn an toàn"; xin quý độc giả vui lòng liên hệ với: Nhà báo Lê Hân- Trưởng Ban Hội- Tam nông, Báo điện tử Dân Việt. ĐT: 0982.480058. E-mail: lehan8780@gmail.com.

Trân trọng!

Xem bình luận
Rất hay và ý nghĩa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều diện tích lúa trên địa bàn thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên...
Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
Cây cầu kính tình yêu 5D trên cao nguyên Mộc Châu, (tỉnh Sơn La)...