Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:54 AM (GMT+7)

Báo Nông Thôn Ngày Nay giúp nông dân thông hiểu pháp luật

authorTrọng Bình Thứ Tư, ngày 05/08/2015 14:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhờ Báo NTNN thông tin về Dự án “Nâng cao kiến thức pháp luật cho nông dân (ND) người dân tộc thiểu số Khmer” mà phong trào tìm hiểu pháp luật của đồng bào trong các phum sóc ở xã An Cư, huyện Tịnh Biên rất tích cực, lan tỏa một tinh thần sống và làm việc theo pháp luật” – bà Nguyễn Thị Cẩm Hà - cán bộ Hội ND tỉnh An Giang nhận xét.

   

Từ dự án mà Báo NTNN thông tin, các Chi hội ND đã triển khai sâu rộng nên ND Khmer tham gia học tập ngày một tăng. Ông Tạ Văn Cát - Chủ tịch Hội ND xã An Cư cho biết: “Nhờ thông tin về các lớp học đầu tiên, bà con bắt đầu tham gia rất hăng hái, trong gia đình họ chia nhau đi học”.

 bao nong thon ngay nay giup nong dan thong hieu phap luat hinh anh 1

Sự thông tin kịp thời và đầy đủ về những điển hình, những tiến bộ trong nhận thức và hiểu biết về pháp luật của nhiều ND trong xã đã cổ vũ phong trào ND Khmer thi đua học tìm hiểu pháp luật. “Việc tuyên tuyền, phản ánh về các lớp học pháp luật của ND Khmer ở An Cư trên báo NTNN cũng là việc cổ động xóa dốt về pháp luật. Và hiệu quả trước mắt là nhiều ND đã không còn khiếu kiện vượt cấp, không thưa kiện nhau những chuyện vô lý” – ông Tạ Văn Cát thông tin.

Ông Khon Vi Khan - Phó Chủ tịch UBND xã An Cư khẳng định: “Nhờ sự thông tin cổ động của Báo về phong trào ND tìm hiểu pháp luật mà tình trạng thưa kiện trong xã những năm gần đây giảm đáng kể. Tất nhiên còn có nhiều yếu tố tác động nhưng quan trọng nhất chính là người dân hiểu được pháp luật nên không thưa kiện lung tung.  Bà con dành thời gian lo sản xuất làm ăn, an ninh, trật tự ổn định thấy rõ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...