Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 22:18 PM (GMT+7)

Báo NTNN làm việc với lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh ĐBSCL

author Thứ Bảy, ngày 19/05/2012 07:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bên lề Hội nghị toàn quốc ND SXKD giỏi lần thứ 4, chiều 18.5, Ban Biên tập Báo NTNN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội ND 13 tỉnh ĐBSCL.

   

Dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Hà Phúc Mịch, Nguyễn Duy Lượng, Lều Vũ Điều.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo NTNN Lưu Quang Định cho biết, ĐBSCL với 13 tỉnh, thành và 17 triệu dân, có thể coi là thủ đô của nông nghiệp cả nước, nơi tập trung hơn 50% diện tích trồng lúa, hơn 70% diện tích canh tác thủy sản, nơi có vùng cây ăn trái phong phú nhất. Đây cũng là vùng trọng điểm của "tam nông" cả nước, nơi luôn luôn đi đầu trong sáng tạo và sản xuất... Những người làm báo NTNN luôn xác định ĐBSCL là nơi có rất nhiều tiềm năng, là mảnh đất màu mỡ để tờ báo của mình phát triển.

 bao ntnn lam viec voi lanh dao hoi nong dan cac tinh dbscl hinh anh 1
Ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN phát biểu tại buổi làm việc.

Xác định như vậy nên từ nhiều năm qua, ĐBSCL có một vị trí quan trọng trên các ấn phẩm của Báo NTNN. Thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng 3.000 lượt tin, bài, ảnh về ĐBSCL xuất hiện trên các sản phẩm của NTNN, chiếm một tỷ trọng đáng kể so với dung lượng thông tin về các vùng miền khác. Báo NTNN cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sau mặt báo tại ĐBSCL, như tổ chức Giải Bóng đá nông dân toàn quốc lần thứ nhất tại Long An; phối hợp cùng các Mạnh Thường Quân xây tặng nhà, phòng học, tặng học bổng, tặng giống cây trồng, vật nuôi, vật tư phân bón, khám chữa bệnh miễn phí... cho bà con tại nhiều tỉnh như Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Long An...

Tổng Biên tập Lưu Quang Định mong tiếp tục nhận được những góp ý về nội dung, hình thức của tờ báo từ các cán bộ, hội viên nông dân. Tổng Biên tập cũng đề nghị Hội ND các tỉnh ĐBSCL hỗ trợ báo về thông tin tuyên truyền, phát hành báo NTNN và các ấn phẩm của báo đến với hội viên...

Đại diện lãnh đạo Hội ND một số tỉnh phát biểu đánh giá cao thông tin trên mặt báo cũng như các hoạt động xã hội của báo; đồng thời khẳng định đây là một trong những tài liệu học tập, sinh hoạt không thể thiếu đối với cán bộ, hội viên nông dân. Lãnh đạo các tỉnh cũng đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng và công tác phát hành tờ báo; đồng thời khẳng định sẽ tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền để đặt mua các ấn phẩm của Báo NTNN.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo,...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...