Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 09:14 AM (GMT+7)

Báo NTNN - tài liệu không thể thiếu trong sinh hoạt chi hội

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 06:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chủ tịch Hội ND xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, (TP.Đà Nẵng) cho biết: Tất cả các chi hội trong xã đều có báo Nông Thôn Ngày Nay và đây là một trong những tài liệu không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt chi hội.

   

“Diện mạo của xã miền núi Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có chuyển biến tích cực: Hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm, không còn hộ đói; an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định. Kết quả này có đóng góp không nhỏ của Hội ND xã”- ông Phan Dũng - Chủ tịch Hội ND xã chia sẻ.

Ông Dũng cho hay, tính đến giữa tháng 5.1012, xã có 1.059 hộ ND, nhưng có 1.069 hội viên ND, sinh hoạt ở 10 chi hội. Cùng với nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hội đã chủ động giúp hội viên ND ra sức phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

 bao ntnn - tai lieu khong the thieu trong sinh hoat chi hoi hinh anh 1
Vườn ươm keo lai của hội viên thôn Hòa Hải. \

Nhiệm kỳ qua (2007-2012), Hội đã phối hợp với các ngành mở 115 lớp tập huấn kỹ thuật trồng lúa, phòng trừ dịch bệnh tổng hợp IPM, ICM trên cây lúa, dưa hấu, chăn nuôi bò lai Sind, nuôi trồng thủy sản... cho 3.465 lượt ND; tổ chức Hội thảo đầu bờ kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi bò, đào tạo nghề trồng nấm rơm, nấm sò, trồng hoa.

Hội đã hướng dẫn ND xây dựng 25 vườn ươm giống cây keo lai cung cấp cho thị trường; xây dựng 715 vườn chuyên canh (trồng chuối, chanh, đu đủ); hướng dẫn ND thành lập tổ làm dịch vụ làm đất, thu hoạch, cung cấp giống cho ND gieo sạ…

Thực hiện Chỉ thị của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Huyện ủy Hòa Vang về việc vận động giúp đỡ hộ nghèo và đặc biệt nghèo, nhiệm kỳ qua Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân giúp các hộ nghèo 2 tấn lúa giống, 3.000 gốc chuối, 600 con gà giống, 55 gốc tre lấy măng, 30 con bò giống; tặng quà cho hộ hội viên gặp khó khăn, ốm đau, tai nạn; cho hội viên vay vốn Quỹ Hỗ trợ ND (số dư nợ đến nay là 60 triệu đồng), tín chấp ngân hàng CSXH cho ND vay, đến nay dư nợ của các hộ ND qua kênh Hội 1,8 tỷ đồng.

Những nỗ lực của Hội đã góp phần đưa số hộ nghèo từ 361 hộ năm 2007 xuống còn 83 hộ (năm 2012); thu nhập bình quân đầu người từ 8-9 triệu đồng/năm; 95% số hộ có nhà xây, ti vi; 94% số hộ có xe máy; 70% số hộ sử dụng điện thoại; 100% số hộ có điện sinh hoạt.

Ông Dũng thông tin, tất cả các chi hội trong xã đều có báo Nông Thôn Ngày Nay. “Báo Nông Thôn Ngày Nay là một trong những tài liệu không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt chi hội” - ông Dũng khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...
Tết âm lịch năm 2019 ngày càng tới gần, cũng là lúc ông Nguyễn Hữu...