Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:08 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/09/2017 18:50 PM (GMT+7)

Bắt được cá lệch "khủng: giá 10 triệu đồng trên sông Lam, Nghệ An

Một dân chài trên sông Lam thuộc địa phận huyệnTương Dương đã bắt được con cá lệch dài 1,6 m, nặng 14 kg và bán cho một nhà hàng tại Con Cuông với giá hơn 10 triệu đồng.

   

 bat duoc ca lech "khung: gia 10 trieu dong tren song lam, nghe an hinh anh 1

Con cá lệch dài 1,6m và nặng 14 kg được bán với giá hơn 10 triệu đồng. Ảnh: Minh Hạnh

Chiều ngày 21/9, ông Bùi Văn Tám là chủ nhà hàng - khách sạn Tám Lan thuộc khối 5 thị trấn Con Cuông mua được con cá lệch khủng dài 1,6m mét, nặng 14 kg. Ông Tám cho biết, con cá trên được một người dân vạn chài vừa đánh bắt được trên dòng sông Lam  thuộc địa phận huyện Tương Dương. Con cá lệch khủng này được gia đình ông mua với giá hơn 10  triệu đồng.

Cũng theo ông Tám, đầu tháng 9, nhà hàng của ông đã mua một con cá lệch khủng hơn, nặng gần 20 kg của một dân chài Tương Dương. Rất hiếm khi mua được cá lệch lớn như vậy - ông Tám cho biết thêm.

 bat duoc ca lech "khung: gia 10 trieu dong tren song lam, nghe an hinh anh 2

Cá lệch là loài cá rất có giá trị. Ảnh: Bá Hậu

Cá lệch là loài có thịt rất thơm, dai và ít xương, thường sống ở khe suối, hoặc tầng nước sâu ở các sông, hồ. Vì giá trị nên loài cá này thường bị săn bắt dẫn đến cạn kiệt. Hiện, theo giá thị trường, cá lệch vào khoảng 800 nghìn đến hơn 1 triệu đồng/kg, tùy loại cá to, nhỏ.

Do ảnh hưởng của những cơn mưa  lớn trong  thời gian gần đây nên mực nước sông Lam dâng cao. Đây cũng là cơ hội để những người làm nghề vạn chài đánh bắt được nhiều loại cá đặc sản như cá ghé, chạch và đặc biệt là cá lệch.            

Theo Bá Hậu - Minh Hạnh (Báo Nghệ An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên ở ĐBSCL có nông dân Phạm Văn Cường, 64 tuổi ở phường...
Tuy là xã vùng cao, miền núi, nhưng đến Sốp Cộp hôm nay, nhiều...
Một người dân ở TP.Cần Thơ đang sở hữu đàn cá có thể phun nước rất...