Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:37 AM (GMT+7)

Bắt được cá trắm đen "khủng" nặng gần 1 tạ, dài hơn người

authorS.E.N (Theo China News) Thứ Ba, ngày 20/10/2015 17:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm ngư dân Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa bắt được một con cá trắm đen khổng lồ với chiều dài đo được là 1,75m và nặng gần 90kg.

   

 bat duoc ca tram den "khung" nang gan 1 ta, dai hon nguoi hinh anh 1

Một ngư dân chụp ảnh cùng cá trắm đen siêu khủng. Ảnh: CCTV

Con cá trắm đen này được cho là khủng nhất trong những con cá trắm được bắt tại hồ Qiandao, một thắng cảnh nổi tiếng ở Hàng Châu.

"Nếu không phải vì nó đã kiệt sức thì ngay cả những ngư dân dày dặn kinh nghiệm nhất cũng khó có thể bắt được nó" - một ngư dân trong nhóm cho biết.

 bat duoc ca tram den "khung" nang gan 1 ta, dai hon nguoi hinh anh 2

Nhiều người tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng cá trắm quý hiếm. Ảnh: CCTV

Một chuyên gia giấu tên về cá ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tỉnh Chiết Giang cho biết, việc bắt được một con cá nước ngọt khủng như vậy ở hồ Qiandao thực sự là rất hiếm, bởi cá trắm đen thường sống ở tầng giữa và tầng đáy nước.

 bat duoc ca tram den "khung" nang gan 1 ta, dai hon nguoi hinh anh 3

Cá trắm siêu khủng có chiều dài và ngang to hơn người bình thường. Ảnh: CTTV

Theo Qianjiang Evening News - một hãng truyền thông địa phương, con cá này đã được chuyển tới một trại giống ở Qiandao nhưng chưa rõ "số phận" của con cá quý hiếm này trong tương lai sẽ thế nào. Nó có thể được bán với giá cao kỷ lục, hoặc nó có thể trở thành một mẫu vật đặt trong bảo tàng, hay sẽ được thả lại vào hồ.

Cá trắm đen là một loài cá thuộc họ cá chép, có tên khoa học là Mylopharyngodon piceus. Trắm đen là loại cá quý nhất trong các loại cá nước ngọt, chỉ sống ở đáy các ao hồ, ăn tôm tép, cua con và cá nhỏ… nhưng món khoái khẩu nhất của chúng là ốc.Cá trắm đen có bề ngoài khá giống cá chép, nhưng phần bụng không phình ra và mặt bụng màu xám tro. Loài cá này có vây lưng nhỏ, vây bụng lớn và không có râu như cá chép. Chúng là loài đứng đầu trong "tứ đại gia ngư" rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Xem bình luận
ảnh 1: 1m75 mà nhìn ngắn hơn ông nằm cùng nhiều thế???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...