Thứ Tư, ngày 21/03/2018 16:23 PM (GMT+7)

Bất ngờ cây đu đủ nằm nghiêng vẫn cho trĩu quả

authorCông Tâm Thứ Năm, ngày 27/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây đu đủ nằm nghiêng sang một bên nhưng vẫn phát triển tốt và nứt được 4 nhánh, trong đó có một nhánh uốn cong tạo thành một hình độc đáo. Nhánh này cho ra hơn 25 quả, mỗi quả nặng 2-3kg.

   

 bat ngo cay du du nam nghieng van cho triu qua hinh anh 1

Cây đu đủ có dáng độc đáo

Cây đu đủ đặc biệt này được gia đình anh Nguyễn Văn Hoa (xã Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận) trồng gần 2 năm nay.  Anh Hoa cho biết: “Gia đình tôi trồng 12 cây đu đủ trong vườn, giống cây được xin tại địa phương. Sau khi trồng quan sát có 11 cây có hình dáng phát triển theo hướng thẳng đứng, riêng một cây còn lại nghiêng sang phía bên phải”.

        bat ngo cay du du nam nghieng van cho triu qua hinh anh 2                                                       

Nhánh đu đủ uốn cong vẫn cho ra trĩu quả

 bat ngo cay du du nam nghieng van cho triu qua hinh anh 3

 Hàng chục quả đu đủ phát triển mạnh

Theo anh Hoa, cây đu đủ nghiêng một bên do trồng theo hướng đầu gió, khi gặp những đợt gió lớn đu đủ bị gãy ngọn  sau đó tiếp tục gặp mưa, chăm sóc bón phân nên cây phát triển tốt và nứt được 4 nhánh, trong đó có một nhánh đu đủ uốn cong tạo nên có thân hình độc đáo. Riêng nhánh này cho ra hơn 25 quả, cứ 2- 3 quả/kg, hiện bông và lá vẫn phát triển tốt.    

 bat ngo cay du du nam nghieng van cho triu qua hinh anh 4

Phần gốc đu đủ 

Anh Hoa chia sẻ, trong 11 cây đu đủ trong vườn thì bình quân mỗi đợt thu hoạch quả dao động từ 3- 4kg/cây, riêng cây đu đủ có hình dáng nghiêng sang một bên cho thu hoạch được 6- 7 kg/đợt và xuất bán cho các chợ đầu mối với giá 4.000 – 6.000 đồng/kg. Anh Hoa xác nhận đây là lần đầu tiên thấy cây đu đủ  có hình dáng độc đáo, đặc biệt nhánh bị uốn cong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâm đất (tên khác là cật đất, đồn đột, chặt khoai, sâu đất...) là...
Liên quan đến vụ việc gia đình cậu bé yếu thế bị mất trộm cây hoa...
Nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm để sở hữu vườn hồng cả trời yêu...