Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/04/2017 16:50 PM (GMT+7)

Bắt quả tang cơ sở mua heo chết, nhiễm bệnh về xẻ thịt

Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt Nguyễn Hồng Phi (1985, trú xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) 12 triệu đồng về hành vi giết mổ không đúng nơi quy định và giết mổ động vật bị nhiễm bệnh.

   

Qua công tác nắm tình hình, 10 giờ 30 ngày 20-3, Đội CSĐTTP về Kinh tế-Môi trường CAH Hòa Vang (Đà Nẵng) phát hiện xe tải nhỏ BKS 43H-2611 vận chuyển đến nhà ông Nguyễn Hồng Phi (1985, trú An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang) 1 con heo chết rồi nhanh chóng bỏ đi.

 bát quả tang co sỏ mua heo chét, nhiẽm bẹnh vè xẻ thịt hinh anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số heo nhiễm bệnh tại cơ sở của ông Phi. Ảnh: Công an TP. Đà Nẵng

Tiến hành kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ bắt quả tang bên trong nhà ông Phi đang diễn ra các hoạt động giết mổ tự phát. Lúc này ông Phi cùng với Nguyễn Hồng Mạnh (1981) đang khò gas con heo chết vừa được chở đến để làm heo giả cầy thành phẩm.

Tại khu vực giết mổ có 1 con đang trong tình trạng phân hủy, 1 con đang được xẻ thịt bốc mùi hôi thối và một lượng lớn heo nái nhốt trong chuồng. Ngoài ra, trong tủ lạnh còn chứa gần 100kg thịt, xương đã qua sơ chế...

Các đối tượng khai nhận, số heo trên được thu mua từ các hộ dân trong khu vực, chủ yếu là heo nái. Trung bình mỗi ngày làm thịt 2 con bán lại cho các quán nhậu với giá 70 ngàn đồng/1kg thịt, 30 ngàn đồng/1kg xương. Tất cả đều không qua kiểm dịch, kiểm định vệ sinh thú y.

Các cơ quan chức năng kết luận: Cơ sở của ông Phi đã có hành vi vi phạm: không giấy phép kinh doanh, đưa động vật đã chết về giết mổ, nên bước đầu tiêu hủy 2 con heo khoảng 80kg bị bệnh tụ huyết trùng và 200kg sản phẩm; đình chỉ hoạt động giết mổ để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Theo Phương Tấn (Đài Truyền thanh - Truyền hình Hòa Vang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/7 tại một số địa phương...
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường...