Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 01:33 AM (GMT+7)

Bến Tre mất 20.000 ha lúa do hạn mặn: Tổng Bí thư đi khảo sát

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 17/03/2016 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 17.3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục có buổi khảo sát tình hình hạn, mặn tại hai huyện Châu Thành và Ba Tri, Bến Tre. Tỉnh này đang bị thiệt hại nặng nề do hạn, mặn...

   

Tổng Bí thư đã trực tiếp khảo sát các cánh đồng lúa bị khô héo do hạn mặn, đồng thời động viên, thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn trước mắt của người dân, khẳng định Trung ương sẽ tìm mọi cách hỗ trợ để người dân an tâm sản xuất thời gian tới.

 ben tre mat 20.000 ha lua do han man: tong bi thu di khao sat hinh anh 1

Tổng Bí thư thăm các hộ bị thiệt hại vì hạn mặn tại Bến Tre

Theo báo cáo, tỉnh Bến Tre đã có gần 20.000 ha lúa bị mất trắng cùng hàng ngàn ha cây ăn quả, hoa màu và diện tích nuôi thủy sản bị thiệt hại do hạn, mặn. Hơn 350.000 người dân đang lâm vào cảnh thiếu nước ngọt sinh hoạt, chủ yếu là các hộ nghèo.

Hiện Bến Tre đã có đề xuất Chính phủ chủ động đàm phán với các nước thượng nguồn sông Mê Kông trong việc khai thác hợp lý nguồn nước, hỗ trợ kinh phí khoảng 450 tỷ đồng để xây các công trình khẩn cấp chống hạn mặn, trữ ngọt, cho phép tỉnh này chuyển phần diện tích trồng lúa bị nhiễm mặn sang các loại cây trồng khác phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tắc kè, thằn lằn, thịt chuột, thịt dơi, đuông dừa và rắn mối là...
Trong lúc người người, nhà nhà cùng người thân, bạn bè vui...
Ai đến Sóc Trăng đảm bảo sẽ "thèm muốn" khi thấy bộ salon độc nhất vô...