Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:25 PM (GMT+7)

“Bí kíp” vượt qua hạn, mặn

authorThu Thủy Thứ Hai, ngày 15/05/2017 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong mùa khô 2016, hạn, mặn đã gây thiệt hại gần 300.000ha lúa, nâng thiệt hại chung của ngành nông nghiệp lên đến 15.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều nông dân vẫn vượt qua mùa hạn, mặn nhờ sử dụng chế phẩm sinh học Ambio...

   

Chế phẩm công nghệ cao

Theo chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Mạnh Hùng, hiện nay trong canh tác lúa bà con nông dân (ND) vẫn gặp rất nhiều khó khăn như: Tình hình dịch sâu bệnh hại, đất canh tác lúa chai cứng bạc màu, phân bón hóa học, thuốc BVTV sử dụng ngày càng nhiều… Bên cạnh đó, hiện tượng El Nino làm nền nhiệt độ tăng cao, thiếu hụt lượng mưa dẫn đến hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn ở các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ, làm cho diện tích đất canh tác bị thu hẹp, năng suất giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp.

 “bi kip” vuot qua han, man hinh anh 1

Ông Lưu Đình Vũ - Tổng Giám đốc Công ty Ambio. Ảnh: T.T 

 Sản phẩm chế phẩm sinh học AmBio đã khẳng định được thương hiệu không chỉ ở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Bình… mà còn ở các vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, như: Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu...

Để góp phần giúp bà con giải quyết những vấn đề này, chế phẩm sinh học AmBio chuyên dụng cho cây lúa đã được giới thiệu cho ND sử dụng để chống lại hạn mặn. Theo đó, Ambio thúc đẩy bộ rễ phát triển, tăng khả năng đẻ nhánh hữu hiệu, giảm tỷ lệ nhánh vô hiệu, giúp lúa cứng cây, ít đổ ngã, tăng khả năng chống chịu rét, sâu bệnh; nâng cao năng suất lên từ 20 – 30% thông qua việc bổ sung dinh dưỡng đồng đều, giúp hạt chắc mẩy, giảm hiện tượng rụng quả sinh lý, tăng chất lượng hạt; giảm chi phí đầu tư nhờ việc giảm lượng phân bón hóa học và thuốc BVTV từ 30 – 50% và có thể cho thu hoạch sớm hơn thời vụ đại trà từ 5 – 7 ngày; chế phẩm Ambio là 1 sản phẩm sạch, an toàn với cây trồng và người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.

Ambio là một chế phẩm dạng lỏng, giàu chất hữu cơ và các nguyên tố khoáng  chất trung, vi lượng, các vitamin thiết yếu, các chủng vi sinh vật hữu ích, và các loại Enzym (men tiêu hóa). Theo các chuyên gia, chế phẩm sinh học Ambio tiết kiệm đến 30-50% lượng đạm bón cho cây trồng, làm giảm tương đương 20% chi phí đầu vào nhưng năng suất tăng từ 15-30%. Ambio cũng giúp tăng đến 300% lượng vi sinh vật có lợi trong vật nuôi, tiêu diệt vi khuẩn gây hại, giảm thiểu bệnh tật, phòng ngừa dịch bệnh, hạn chế sự phát triển dịch bệnh, hạn chế ô nhiễm chuồng trại chăn nuôi; tăng sản lượng, kích thích sinh sản.

Hiện, Công ty CP Sản xuất công nghệ mới Việt Nam Ambio đã được các chuyên gia hàng đầu của châu Á, châu Âu và Việt Nam giúp đỡ nên đã sản xuất thành công chế phẩm công nghệ sinh học cao Ambio từ những hệ thống chủng loại vi sinh được nhập từ nước có nền công nghệ sinh học cao bậc nhất thế giới là Nhật Bản, Israel…

Nông dân sống khỏe

Ông Lý Văn Công (xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) là một ND thường xuyên sử dụng sản phẩm Ambio cho biết: “Trước đây tôi có dùng thuốc hóa học đất càng ngày càng bị cằn cỗi hơn. Giờ dùng chế phẩm Ambio thấy phân hủy rơm rạ cực nhanh, lúa tốt hơn, cây xanh mập, lá dầy, rễ ăn sâu, cứng cây, làm cho sâu bệnh giảm, không phải dùng các loại thuốc khác. Vụ đông xuân vừa rồi tôi đạt năng suất, đạt nhu cầu mẫu 10 tấn”.

Theo chị Trần Mầu Hường (xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, Long An), nếu dùng chế phẩm đúng liều lượng hướng dẫn, chế phẩm sinh học giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng độ màu mỡ trong đất, làm cho cây xanh tốt, lá sạch bóng, trổ bông nhiều và hạt lúa bóng mẩy, to và chắc. Ngoài ra, chế phẩm sinh học Ambio còn có khả năng giúp lúa chống sâu bệnh, cỏ dại, đất không mất nước, không gây ô nhiễm môi trường. Nông dân có 3 cái lợi là: Dùng chế phẩm sinh học Ambio giúp giảm thuốc trừ sâu, giảm lượng phân bón, tăng năng suất. Một mẫu đất có thể giảm được 3 triệu đồng”.

Chuyện về những người ND trở thành tỷ phú ngày càng nhiều. Nhờ chọn đúng loại vi sinh đã giúp cây phát triển tốt, tăng sức đề kháng, chống chịu dịch bệnh, giúp giảm đến 80% chi phí thuốc BVTV; làm tăng năng suất và chất lượng nông sản, cải thiện màu sắc và mẫu mã đặc trưng của cây trồng và cho những mùa vàng thu hoạch. Đặc biệt, Ambio thân thiện với môi trường, không độc hại với con người và vật nuôi, không để lại chất độc hại trong nông sản. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Từ 2 bồn ban đầu, nay 9X Phan Văn Phú, SN 1991, ngụ ấp Vĩnh Thọ, xã...