Thứ Hai, ngày 20/11/2017 13:26 PM (GMT+7)

Bí ngô khổng lồ nặng hơn 8 tạ "khủng" nhất nước Anh

authorS.E.N (Theo Mirror) Thứ Tư, ngày 14/10/2015 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở hữu "thân hình" nặng tới 854kg, chiều cao 1,37m, chu vi hơn 5,2m, trái bí ngô của cặp anh em sinh đôi nhà Paton đã chính thức trở thành "quái vật" bí ngô có cân nặng khủng nhất vương quốc Anh.

   

Cuộc thi về bí ngô được tổ chức thường niên vào tháng 10 ở nước Anh nhằm tìm ra người trồng bí ngô "khủng" và giỏi nhất. Đây là lần thứ hai, cặp anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton giành kỷ lục bí ngô khổng lồ ở nước Anh. Tháng 10 năm ngoái, họ đã từng bị soán ngôi bởi một quả bí nặng gần 690kg.

 bi ngo khong lo nang hon 8 ta "khung" nhat nuoc anh hinh anh 1

Anh em nhà Paton cạnh trái bí ngô khổng lồ của họ. Ảnh: Solent

Vài ngày trước khi trái bí ngô "quái vật" 854kg của cặp anh em sinh đôi này phá kỷ lục của nước Anh thì một trái bí ngô khác với cân nặng gần 720kg của nông dân Mark Baggs được xem là "ứng cử viên sáng giá" cho chức vô địch.

 bi ngo khong lo nang hon 8 ta "khung" nhat nuoc anh hinh anh 2

Anh em nhà Paton đã đặt trái bí ngô khủng này ở đằng sau một chiếc xe tải lớn để vận chuyển tới công viên hoàng gia Victoria ở Netley, Anh. Ảnh: Solent

Elite Ian chia sẻ: "Mark là một người bạn tuyệt vời, chúng tôi đã quen biết anh ta hơn 10 năm. Năm ngoái, anh ấy chính là người giữ kỷ lục này. Đây là một bước tiến lớn để chúng tôi tiến gần hơn đến kỷ lục thế giới".

 bi ngo khong lo nang hon 8 ta "khung" nhat nuoc anh hinh anh 3

Một du khách kinh ngạc trước trái bí ngô phá vỡ kỷ lục nước Anh của anh em nhà Paton vào mùa giải đầu tiên khi họ giành chức vô địch. Ảnh: David Levene

Chia sẻ về bí quyết trồng bí ngô khủng, Ian tiết lộ: "Bí mật đằng sau quả bí khổng lồ chính là chúng tôi biết cách nuôi dưỡng nó. Nếu bạn muốn trồng bất cứ thứ gì, bạn cần biết cách chăm sóc nó đúng cách".

Hiện, trái bí ngô khủng đang giữ kỷ lục thế giới nặng gần 922kg và cặp anh em sinh đôi rất tự tin sẽ phá vỡ kỷ lục đó trong tương lai không xa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng ngày phải chứng kiến bà con đi vòng xa vất vả, trưởng thôn...
Anh Nguyễn Nhật Anh, khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng...
Sau bão số 14 (Bão Kirori), nhiều chủ trang trại cho rằng, giá lợn...