Thứ Năm, ngày 21/11/2019 00:51 AM (GMT+7)

Bí quyết nuôi cá chép giòn cho thịt dai, chắc

authorPhúc Nguyên (Theo VTC16) Thứ Tư, ngày 30/03/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghề nuôi cá lồng trên sông Kinh Thày, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã hình thành cách đây khoảng 5 năm. Trong đó, mô hình nuôi cá giòn đang ngày càng phát triển và đã giúp cho nhiều hộ dân tại đây có nguồn thu nhập ổn định, lên tới trăm triệu đồng mỗi năm.

   

Từ cá trắm, cá chép thông thường sau khi nuôi đạt trọng lượng 1kg, ông Nguyễn Trung Tựu (Xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương) bắt đầu chuyển sang nuôi vỗ bằng đậu tằm. Sau từ 6 – 8 tháng nuôi vỗ bằng đậu tằm, trọng lượng của cá có thể lên tới 5 – 6kg khi xuất bán.

Ông Nguyễn Trung Tựu cho biết: "Đậu tằm tôi nhập từ Australia, Ấn Độ, hoặc Trung Quốc. Đây là thức ăn cho cá có độ đạm cao nhất trong tất cả các loại đậu".

Theo ông Tựu, đậu tằm có hàm lượng protein 31% với đủ 8 loại axit amin thiết yếu, hàm lượng tinh bột 41%, do đó khi cá ăn vào sẽ giúp thịt cá chắc, dai, giòn.

Tại Việt Nam, hạt đậu tằm có giá khoảng 25.000 đồng/kg. Áp lực lớn nhất của ông Tựu là quá trình áp dụng nuôi cá bằng đậu tằm - đây là khâu quan trọng để tạo ra sản phẩm cuối cùng khi xuất bản.

 bi quyet nuoi ca chep gion cho thit dai, chac hinh anh 1

Ảnh minh họa

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2013-2015, vợ chồng bà Nguyễn Thị Thái Hà (tổ dân phố 8, thị...
Điểm qua bảng giá heo hơi hôm nay 19/11 của các doanh nghiệp lớn...
Với độ cao gần nghìn mét, khí hậu quanh năm mát lạnh, xã Bình Văn...