Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:40 PM (GMT+7)

Bí thư Thăng thăm trang trại nông nghiệp công nghệ cao

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 25/05/2016 10:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, trong chuyến làm việc với huyện Hóc Môn, ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến thăm trại dưa lưới của Công ty Nông Phát hợp tác với Công ty Môi trường đô thị thành phố đầu tư theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

   

Tại đây, dưa được trồng trong nhà màng, có quạt thông gió, đèn chiếu sáng. Muốn vào bên trong trại phải đeo ủng và qua lớp cửa có quạt thổi sạch bụi bám trên quần áo. Hệ thống tưới tiết kiệm nước được kiểm soát qua điện thoại.

Theo đại diện của Công ty Nông Phát, trại đang trồng giống dưa Nhật và Israel với sự chuyển giao kỹ thuật của đối tác nước ngoài. Giá giống từ 6.000 – 12.000 đồng/hạt. Mỗi nhà màng rộng 1.000m2 trồng khoảng 2.200 cây. Mỗi dây dưa chỉ lấy 1 trái nặng khoảng 1,3 - 1,5kg, năng suất bình quân từ 30 - 35 tấn/ha, mỗi năm canh tác 4 - 5 vụ. Giá bán trung bình ở thị trường trong nước hiện nay khoảng 32.000 đồng/kg. Đại diện công ty cho biết, hiện đã có đơn vị nước ngoài đặt vấn đề bao tiêu sản phẩm.

   bi thu thang tham trang trai nong nghiep cong nghe cao hinh anh 1

Khi biết mức lương công nhân ở đây khá cao, một số người mới vào làm đã được trả 5 triệu đồng/tháng, Bí thư Đinh La Thăng tỏ ra rất hồ hởi.

 bi thu thang tham trang trai nong nghiep cong nghe cao hinh anh 2

Dưa lưới được trồng trong nhà màng, muốn vào thăm phải đeo ủng và đi qua lớp cửa có quạt thổi sạch bụi bám trên quần áo.

 bi thu thang tham trang trai nong nghiep cong nghe cao hinh anh 3

Trong nhà màng trồng dưa có lắp cả hệ thống đèn chiếu sáng.

 bi thu thang tham trang trai nong nghiep cong nghe cao hinh anh 4

Hệ thống tưới nước được cắm gần gốc cây dưa và điều khiển bằng điện thoại.

 bi thu thang tham trang trai nong nghiep cong nghe cao hinh anh 5

Giống dưa được Công ty Nông Phát nhập về từ Nhật và Israel. Mỗi cây dưa chỉ để 1 trái, trung bình mỗi trái nặng 1,3 - 1,5kg. Trung bình mỗi dưa ha cho năng suất từ 3,5 - 3,8 tấn, giá bán trong nước là 32.000 đồng/kg, xuất khẩu là 3USD/kg. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...