Thứ Hai, ngày 22/04/2019 05:46 AM (GMT+7)

Bình minh hư ảo, đẹp như phim trên cánh đồng điện gió lớn nhất nước

authorThanh Cường Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cách TP.Hồ Chí Minh gần 300km, cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu đang trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Đến nơi này vào bình minh hoặc lúc hoàng hôn sẽ là một trải nghiệm thú vị bởi cảm giác khoáng đạt đến mê hồn.

   

Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu của Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý đã được đầu tư xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2016, với công suất 99,2MW, đến nay đã hòa vào lưới điện quốc gia khoảng 570 triệu KWh. Đây là dự án điện gió có quy mô lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Để đầu tư mở rộng dự án, Công ty Công Lý đang triển khai giai đoạn III Nhà máy điện gió Bạc Liêu, gồm 71 trụ turbine gió, công suất là 142 MW.

 binh minh hu ao, dep nhu phim tren canh dong dien gio lon nhat nuoc hinh anh 1

Vẻ đẹp của cánh đồng điện gió lúc bình minh vô cùng kỳ ảo và nên thơ. Ảnh: Thanh Cường.

Được biết, đây cũng là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á với 62 trụ turbine gió. Mỗi trụ cao 82 m, nặng 205 tấn, cánh quạt dài 41,7 m. 

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm cánh đồng gió là lúc sáng sớm hoặc chiều tà để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn. 

 binh minh hu ao, dep nhu phim tren canh dong dien gio lon nhat nuoc hinh anh 2

Hừng đông sáng rực từ phía biển. Ảnh: Thanh Cường.

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn đi theo đường Cao Văn Lầu ra phía biển sẽ đến địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, quãng đường khoảng 20 km. Đứng từ quảng trường thành phố hoặc nhà hát 3 nón lá du khách đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt khổng lồ in trên nền trời.

 binh minh hu ao, dep nhu phim tren canh dong dien gio lon nhat nuoc hinh anh 3

Mặt trời từ từ nhô lên khỏi mặt biển, tô điểm cho những cánh quạt khổng lồ. Ảnh: Thanh Cường.

Mục đích ban đầu của cánh đồng "cối xay gió" khổng lồ này là để khai thác tiềm năng gió của Bạc Liêu và hoà vào lưới điện quốc gia. Vì vậy không phải du khách nào cũng có thể vào tham quan và chụp hình. Nơi đây được canh gác cẩn thận và có người túc trực 24/24h.

 binh minh hu ao, dep nhu phim tren canh dong dien gio lon nhat nuoc hinh anh 4

Thiên nhiên hùng vĩ tạo cho con người cảm giác rợn ngợp. Ảnh: Thanh Cường

Trước đây du khách muốn vào thăm phải liên hệ trước với ban quản lý. Khách lẻ từ xa đến có thể xin phép bảo vệ gác cổng để được vào trong. Sau khi được nhiều du khách biết đến, chủ đầu tư đã cho phép khai thác du lịch, bán vé cho du khách vào thăm với giá 20.000 đồng mỗi người.

Đến Bạc Liêu, ngoài cánh đồng điện gió, du khách còn có thể ghé thăm nhà công tử Bạc Liêu nức tiếng một thời, cánh đồng Nọc Nạng, thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Bộ trong giai điệu đờn ca tài tử ngọt ngào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với hơn 700 gốc ổi lê Đài Loan, cho sản lượng thu hoạch mỗi tháng...
Những năm gần đây, bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có xu...
Anh Bùi Văn Hùng, xóm Béo (xã Sơn Thủy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa...