Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:07 PM (GMT+7)

Bỏ cả việc tế lễ đến xem Nhà nông đua tài vì quá...thích

authorThắng Đình Thứ Hai, ngày 02/10/2017 05:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thổ lộ hết sức vui vẻ của ông Cao Hùng Trí (76 tuổi), xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) được PV Danviet ghi lại bên lề đêm chung kết Hội thi "Nhà nông đua tài" toàn quốc lần thứ IV năm 2017 diễn ra tối hôm qua, 1.10 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội...

   

 bo ca viec te le den xem nha nong dua tai vi qua...thich hinh anh 1

Ông Cao Hùng Trí (76 tuổi), xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Bỏ cả việc tế lễ đến xem Nhà nông đua tài

Tôi đã xem cuộc thi này nhiều lần trên ti vi rồi, tôi rất thích cuộc thi này, xem trên ti vi thấy rất hấp dẫn sôi nổi và thú vị. Cứ mỗi lần ti vi phát chương trình này là tôi ngừng hết tất cả các việc đang làm để xem. Tôi mong muốn được một lần xem trực tiếp để chứng kiến các đội thi tài. Rất may mắn khi biết trận chung kết Nhà nông đua tài tổ chức ở Hà Nội nên tôi đã đến xem và động viên bà con nông dân. Cuộc thi này có nhiều ý nghĩa để xây dựng nông thôn mới, trao đổi học tập kiến thức làm nông nghiệp.

Hôm nay nhà tôi rất nhiều việc, tôi phải trông nom việc tế lễ hóa đức Phùng Hưng  vào ngày mai, bởi vì thôn chúng tôi thờ đức Phùng Hưng. Khi nghe tin cuộc thi chung kết, tôi đã bàn giao hết công việc cho người khác để dành thời gian đến xem...

 bo ca viec te le den xem nha nong dua tai vi qua...thich hinh anh 2

Chị Vũ Thị Như Giang – Đội Tuyên Quang

Thi gánh phân hồi hộp quá, vui hơn gánh phân ngoài đời

Trong 5 phần thi nhà nông đua tài, tôi thích nhất là phần thi so tài nhà nông, qua phần thi này chúng tôi được trải nghiệm thực tế như gánh phân qua cầu khỉ, đấy là cuộc sống thực tế của nông dân được thể hiện qua cuộc thi.

Ở nhà tôi cũng làm ruộng, trồng cỏ voi và nuôi bò nên bình thường tôi cũng gánh phân bón lúa, vì là công việc hàng nay nên tôi thấy rất bình thường. Tuy nhiên khi thi gánh phân thì rất khác, rất hồi hộp phấn khích với cảm giác đua tài giữa các đội.

Tôi rất may mắn khi được tham gia cuộc thi này, nhà nông chúng tôi không mấy khi được vui chơi, không mấy khi được thi thố tài năng, không mấy khi được đi đây đi đó giao lưu, nên khi tham gia, tôi vui lắm. Tôi rất háo hức khi được giao lưu và học hỏi kiến thức của bà con nông dân ở những địa phương khác.

 bo ca viec te le den xem nha nong dua tai vi qua...thich hinh anh 3

Ông Nguyễn Tiến Đường – Đội Hà Tĩnh.

Vượt qua bão số 10 để góp mặt đêm chung kết

Cuộc thi này 5 năm mới được tổ chức 1 lần, chúng tôi thi ở cấp cơ sở từ năm ngoái. Sau đó thi cấp thành phố, rồi cấp tỉnh. Khi thi vòng loại ở tỉnh Thanh Hóa, dù toàn đội rất cố gắng nhưng chúng tôi chỉ về thứ 2. Chúng tôi tưởng không được vào, vì chỉ có đội đứng đầu mới lọt vào vòng sau, toàn đội đã rất buồn vì không được tiếp tục giao lưu tham gia cuộc chơi. Tuy nhiên khi biết tin đội chúng tôi vẫn được vào vòng trong, cả đội reo hò vui mừng. Bởi nông dân chúng tôi không mấy khi được tham gia các sân chơi như thế này. Cả đội đã lao vào tập luyện hăng say, khó khăn của đội tôi là tập luyện khi bão số 10 đổ bộ, tâm bão ở Hà Tĩnh. Chúng tôi phải bỏ dở tập luyện để chống bão, tập trung khắc phục bão. Tuy nhiên không vì vậy mà đội Hà Tĩnh bỏ cuộc.

Hôm nay chúng tôi đã có mặt ở đây cùng 3 đội còn lại, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để vô địch cuộc thi này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những...
Sông Ba đoạn qua thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa (Gia Lai) có 2...
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông...