Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 19:35 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 17:28 PM (GMT+7)

Bộ Công an đã tiêu thụ 3.650 tấn thịt lợn giải cứu giúp nông dân

Thực hiện khẩn trương, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi, Bộ Công an đã đạt được các kết quả đáng khích lệ sau 3 tháng triển khai Chiến dịch. Kết quả sau 3 tháng thực hiện, Bộ Công an đã tiêu thụ 3.650 tấn thịt lợn, vượt chỉ tiêu đề ra 480 tấn.

   

 bo cong an da tieu thu 3.650 tan thit lon giai cuu giup nong dan hinh anh 1

Các điểm bán thịt lợn được mở ra giúp người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn (ảnh minh họa) 

Ngày 21.9, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi trong lực lượng CAND. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ của Bộ Công an đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi; Thứ trưởng Thường trực Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn đồng chủ trì Hội nghị.

Thực hiện khẩn trương, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi, Bộ Công an đã đạt được các kết quả đáng khích lệ sau 3 tháng triển khai Chiến dịch. Công an các đơn vị, địa phương đã đưa ra các tiêu chí cụ thể khi xây dựng Kế hoạch hành động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi. Kết quả sau 3 tháng thực hiện Chiến dịch, Bộ Công an đã tiêu thụ 3.650 tấn thịt lợn, vượt chỉ tiêu đề ra 480 tấn.

 bo cong an da tieu thu 3.650 tan thit lon giai cuu giup nong dan hinh anh 2

Người chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn khi giá liên tục chạm đáy 

Cụ thể, Bộ Công an đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên lực lượng CAND hiểu, vận động gia đình và cộng đồng tăng cường sử dụng nhiều hơn thịt lợn của người chăn nuôi tại các bữa ăn hàng ngày; tăng cường thu mua cấp đông, sản xuất đồ hộp các sản phẩm thịt lợn, nông sản và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan trong thực hiện các giải pháp nhằm từng bước ổn định và phát triển chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng. Phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn, xử lý việc nhập khẩu lậu thực phẩm, nông sản qua biên giới và các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Hà Công Tuấn biểu dương các đơn vị chức năng trong toàn lực lượng CAND đã tập trung thực hiện tốt Chiến dịch tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi, góp phần giúp người chăn nuôi ổn định cuộc sống.

Theo Hoàng Anh (NNVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dành dành là loại cây mọc dại ở những nơi gần bờ mương, lạch nước,...
Ngày hội Cam và Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Phù...
Sau hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục tỉnh Điện Biên, năm...