Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:43 PM (GMT+7)

Bộ đội góp sức xây dựng nông thôn mới trên đảo

author Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 06:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Những người lính ấy nhận thức được rằng, giúp bà con có đời sống khấm khá sẽ là cơ sở quan trọng để chủ quyền nơi đầu sóng ngọn gió càng thêm vững chắc.

   

Mới hơn 6 giờ sáng một ngày cuối năm 2012 nhưng ở các thôn Hải Tiến, Trường Xuân, Vàn Chảy (xã Đồng Tiến, huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh) đã rộn ràng bước chân của gần 100 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đảo Cô Tô, Trung đoàn 242 (Quân khu 3) và thanh niên địa phương đến giúp bà con củng cố nhà cửa, xây dựng công trình vệ sinh, quét dọn các trục đường thôn, ngõ xóm...

Lại gần người chiến sĩ đang đều tay xúc những xẻng đất đầy, lưng áo đẫm mồ hôi, chúng tôi được biết đó là Nguyễn Huy Dụ, nhập ngũ cuối năm 2012. Với tâm trạng phấn khởi của anh lính mới đang dần quen với thao trường mặn mòi gió biển, Dụ chia sẻ: “Những ngày đầu trong quân ngũ, được tham gia lao động giúp dân em rất vui, bớt đi nỗi nhớ nhà. Bà con, cô bác ở đây quý mến bộ đội như người thân, em nghĩ mình cần phải tích cực phấn đấu huấn luyện giỏi, vững tay súng bảo vệ đảo và góp sức xây dựng để đảo đẹp thêm. Sau này, hoàn thành nhiệm vụ em mong muốn được ở lại làm công dân của đảo”.

 bo doi gop suc xay dung nong thon moi tren dao hinh anh 1
Bộ đội đảo Cô Tô chung sức xây dựng nông thôn mới.

Cùng chúng tôi bước trên con đường bê - tông mới hoàn thành dẫn vào thôn Vàn Chảy, thiếu tá Hà Minh Đức - Chính trị viên Tiểu đoàn đảo Cô Tô cho biết: “Chúng tôi nhận thức rằng giúp bà con có đời sống khấm khá sẽ là cơ sở quan trọng để chủ quyền nơi đầu sóng ngọn gió càng thêm vững chắc. Vì thế, đơn vị xác định rõ trách nhiệm tham gia tích cực vào một số tiêu chí trong Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên đảo. Chúng tôi đã đóng góp công lao động trị giá trên 1,5 tỷ đồng tiến hành cứng hóa được 9 tuyến đường thôn, xóm, giúp nhân dân sửa chữa nhà ở…”.

Xã Đồng Tiến đang phấn đấu đến năm 2013 xã đạt chuẩn nông thôn mới. “Với sự nhiệt tình của bộ đội, sự vào cuộc của người dân, chúng tôi tin mình sẽ hoàn thành mục tiêu đúng hạn” - ông Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tiến khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...