Thứ Ba, ngày 24/04/2018 23:40 PM (GMT+7)

Bộ NNPTNT: Đề nghị Cà Mau công bố thiên tai đối với tôm

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 18/05/2016 16:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với diện tích tôm nuôi bị thiệt hại hơn 52.000 ha, Bộ NNPTNT đã đề nghị tỉnh Cà Mau xem xét công bố bổ sung thiên tai đối với tôm.

   

Ngày 18.5, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám cùng đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về tình hình tôm nuôi của tỉnh bị thiệt hại nặng trong thời gian qua, nhằm tìm giải pháp khắc phục.

Báo cáo với đoàn công tác, Sở NNPTNT Cà Mau cho biết, qua thống kê nhanh ở các địa phương trên toàn tỉnh, hiện Cà Mau có trên 52.000 ha diện tích tôm nuôi bị thiệt hại (chiếm 20% tổng diện tích nuôi).

 bo nnptnt: de nghi ca mau cong bo thien tai doi voi tom hinh anh 1

 Ở những vùng nuôi xa các tuyến kênh, các đầm tôm bị thiếu nước trầm trọng. Ảnh: Hoàng Hạnh

Người đứng đầu ngành nông nghiệp tỉnh này tính toán, quân bình 1ha tôm nuôi bị thiệt hại, (nông dân mất khoảng 5 triệu đồng), thì với diện tích thiệt hại như trên, tính ra số tiền người nuôi bị mất khoảng 260 tỷ đồng.

Cũng theo ngành nông nghiệp tỉnh, con số thiệt hại sẽ không dừng lại ở đó nếu như đến đầu tháng 6 vẫn chưa có mưa. Độ mặn sẽ tăng lên vượt ngưỡng 50 o/oo, thiếu nước cũng xảy ra ở những vùng nuôi nằm xa các tuyến kênh…, diện tích thiệt hại có thể tăng lên khoảng 100.000 ha.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá tình trạng tôm nuôi ở Cà Mau bị thiệt hại hiện nay là rất nghiêm trọng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau xem xét công bố bổ sung thiên tai đối với tôm nuôi, nhằm có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho người nuôi tôm. Trong trường hợp không công bố thiên tai, thì Chủ tịch UBND tỉnh cần xác nhận thiệt hại để người dân được hỗ trợ theo quy định hiện hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là đánh giá chung của nhiều đại biểu tại Diễn đàn Khuyến nông...
Mặc dù đã ở tuổi 65 nhưng ông Nguyễn Văn Linh, ở xóm 9, xã Hồi...
Cùng với việc cung cấp danh tính 5 người bị tạm giữ, sáng nay Công...