Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:27 AM (GMT+7)

Bồi dưỡng nông dân giỏi làm chi hội trưởng

authorPhan Phương Thứ Năm, ngày 16/03/2017 14:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những nội dung gợi ý của Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý với Hội ND các cấp tỉnh Quảng Bình trong chuyến công tác tại tỉnh này ngày 15.3.

   

Trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý đã lội cát, băng rừng thăm hỏi, nắm tình hình sản xuất của nhiều hộ hội viên, nông dân. Đó là trang trại chăn nuôi đà điểu gây dựng trên vùng cát trắng của anh Võ Văn Lựu, xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch). Anh Lựu cho biết, khi anh lập trang trại, nơi đây chỉ là một vùng cát hoang hóa. Sau gần 10 năm lập nghiệp, nhờ sự động viên của các cấp Hội ND, đến nay mô hình nuôi đà điểu của anh Lựu có thể khẳng định là thành công với lãi ròng hơn nửa tỷ đồng/năm.

 boi duong nong dan gioi lam chi hoi truong hinh anh 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý thăm mô hình vườn rừng của nông dân Ngô Xuân Dũng, xã Cử Nẫm, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).   Ảnh: P.P

Anh Ngô Xuân Dũng, xã Cử Nẫm, huyện Bố Trạch lại làm trang trại vườn rừng rộng 15ha, trong đó có 2ha hồ tiêu, 6ha cao su và rừng cây huỵnh-cây gỗ quý bản địa. Báo cáo với Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý, anh Dũng cho biết, trang trại có mức lãi ròng hàng năm đạt hơn 600 triệu đồng.

Tại buổi làm việc với Hội ND tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý ghi nhận, vừa qua nông dân Quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sự cố môi trường biển, nhưng Hội ND các cấp trong tỉnh đã bám sát cơ sở, triển khai nhiều hoạt động đạt hiệu quả để động viên bà con vượt qua khó khăn; tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập… Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý lưu ý, thời gian tới, Hội ND các cấp tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục nắm bắt sát sao tình hình nông dân, đề xuất, kiến nghị giải pháp hỗ trợ nông dân. Trong công tác tổ chức, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý gợi ý, Quảng Bình nên tìm hiểu, bồi dưỡng đưa những hội viên, nông dân giỏi vào làm chi hội trưởng chi hội nông dân ở các thôn. Bởi lý do, khi làm chi hội trưởng họ sẽ có nhiều điều kiện giúp các hội viên khác…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt...
Tạo thế bằng cách chọn dây nhôm quấn xung quanh cành cây sanh...
Vào mùa này khi dòng suối Chà Lạp, chảy qua địa phận xã biên giới...